Thanh Hóa: Hội chợ giới thiệu nông sản, thực phẩm an toàn đạt doanh thu hơn 15 tỷ đồng

Hội chợ trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hoá năm 2023, với 200 gian hàng tiêu chuẩn thu hút 15.000 người tham quan mua sắm, đạt doanh thu trên 15 tỷ đồng.
hoi-cho-1700060361.jpg
Hội chợ thu hút khoảng 15.000 người tham quan mua sắm.

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hoá, hội chợ trưng bày thu hút sự tham gia của 700 chủng loại sản phẩm. Trong đó, có hơn 300 sản phẩm OCOP từ 3 đến 5 sao và các sản phẩm nằm trong nhóm sản phẩm nông nghiệp chủ lực, sản phẩm đặc sản, đặc hữu của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Trong 5 ngày trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn đã thu hút được khoảng 15.000 người tham quan, mua sắm. Tổng doanh thu hàng hóa tiêu thụ đạt khoảng 15 tỷ đồng.

Hội chợ là dịp để bà con nông dân, các hợp tác xã, doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng, các địa phương trong và ngoài tỉnh có cơ hội giao lưu, quảng bá những sản phẩm nông nghiệp, nông sản thực phẩm an toàn, sản phẩm OCOP, ẩm thực đặc sản vùng miền của địa phương mình đến với người tiêu dùng. Đồng thời, tìm hiểu, ký kết các hợp đồng kinh tế, các biên bản ghi nhớ về cung cấp, tiêu thụ các sản phẩm, thúc đẩy sản xuất, lưu thông, chế biến và tiêu thụ hàng hóa nông sản, thực phẩm an toàn giữa các địa phương gắn với cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Hà Khải