Vietnam Airlines cùng VietHarvest quyên góp suất ăn hàng không tặng những người khó khăn

Mới đây, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổ chức giải cứu thực phẩm VietHarvest vừa ký hợp tác triển khai hoạt động quyên góp suất ăn hàng không chưa sử dụng, còn bảo đảm chất lượng sau các chuyến bay gửi tặng những tổ chức, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, các sản phẩm Vietnam Airlines quyên góp là các thực phẩm khô chưa sử dụng và còn đảm bảo chất lượng như ngũ cốc khô, các loại bánh ăn nhẹ…Các suất ăn được quyên góp sẽ thực hiện theo quy trình thu hồi, kiểm tra, phân loại và lưu trữ riêng biệt để đảm bảo chất lượng của sản phẩm khi chuyển giao cho VietHarvest.

Được biết, mô hình của VietHarvest đã được áp dụng thành công tại nhiều nước trên thế giới như ở Anh, New Zealand, Nhật Bản, Nam Phi.... VietHarvest đã nhận được nhiều sự hưởng ứng, cam kết đồng hành của các hãng hàng không lớn như Qantas, Virgin Atlantic, Air NewZealand.

thoa-thuan-1685952269.jpg
Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Vietnam Airlines và VietHarvest. (Ảnh: VOV)

Ông Đặng Anh Tuấn, Trưởng ban Truyền thông Vietnam Airlines cho biết, Hãng hi vọng hoạt động này sẽ góp phần thiết thực hướng tới bảo vệ môi trường, giảm sự thất thoát, lãng phí đồ ăn, cải thiện an ninh lương thực toàn cầu và mang đến cơ hội tiếp cận nguồn thực phẩm đảm bảo chất lượng cho những cộng đồng còn khó khăn. Thời gian tới, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hướng đến sự thân thiện môi trường, bảo đảm các hoạt động kinh doanh bền vững nhằm hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050.

Còn theo ông Jimmy Pham, đồng sáng lập tổ chức VietHarvest, việc được cộng hưởng sức mạnh từ thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực hàng không của Việt Nam như Vietnam Airlines sẽ giúp tận dụng và phát huy thế mạnh của VietHarvest trong sứ mệnh giải cứu những thực phẩm bị lãng phí, hướng tới mục tiêu phát triển của Liên Hợp Quốc là xoá đói giảm nghèo và tạo ra văn hoá tiêu thụ lương thực bền vững tại Việt Nam.

Việc ký kết hợp tác khẳng định sự tiên phong của Vietnam Airlines và VietHarvest trong chuyển đổi hoạt động hàng không gắn với mục tiêu hạn chế rác thải, cải thiện tình trạng lãng phí thực phẩm và tạo ra văn hóa tiêu thụ lương thực bền vững tại Việt Nam.

Ánh Dương (t/h)