Khát vọng năm Rồng

Theo quan niệm và tín ngưỡng dân gian phương Đông, trong đó có Việt Nam, năm con Rồng huyền thoại Giáp Thìn 2024, là năm sẽ gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp của mỗi con người và của cả dân tộc.
tranh-hoa-dao-hinh-rong-1-1707494716.jpg
Tranh hoa đào mang biểu tượng rồng (Ảnh sưu tầm).

Năm Rồng là năm kỳ vọng của sự biến đổi, năng lượng và sinh lực con người sẽ dồi dào hơn, mạnh mẽ hơn; trí tuệ, tư duy cũng sẽ minh mẫn uyên bác hơn. Do đó con người và suy rộng ra là đất nước, tổ quốc, dân tộc cũng sẽ đón nhận nhiều tin vui, nhiều cơ hội, nhiều thành công trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh và quan hệ đối ngoại….Tất cả vì mục tiêu cao cả: Dân giàu, nước mạnh, xã hội phồn vinh, hạnh phúc.

Năm Quý Mão 2023 qua đi đã để lại nhiều tín hiệu, dấu ấn, thành tựu đáng ghi nhận: Chế độ chính trị ổn định, kinh tế tiếp tục tăng trưởng theo xu hướng Xanh bền vững. Quan hệ đối ngoại ngày càng mở rộng và đi vào thực chất và hiệu quả hơn trong vốn đầu tư của nước ngoài, trong xuất khẩu hàng hóa (cả công nghiệp và nông nghiệp ngày càng tăng thêm, mở rộng ra nhiều thị trường mới, khó tính. Doanh nghiệp, doanh nhân và nhân dân đoàn kết, tin tưởng vào các Chủ trương, Quyết sách lớn của Đảng và Nhà nước, trong đó ưu tiên đẩy nhanh 3 đợt. Nhà chiến lược: Hoàn thiện đồng bộ về thể chế, xây dựng kết cấu hạ tầng cơ sở và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đây chính là tiêu đề, điều kiện, bệ phóng vững chắc để năm Rồng 2024, tiếp tục bứt phá vươn lên theo hướng Rồng bay.

Xuân Giáp Thìn 2024 đang về, mang theo biết bao hy vọng và cảm xúc thiêng liêng trong trái tim của mọi người: Sẽ đón một năm Rồng an lành, tràn đầy hạnh phúc, cho mái ấm của mỗi gia đình và cho sự thịnh vượng, hùng cường của Tổ quốc Việt Nam muôn vàn yêu quý./.

Hữu Lê