Vải thiều Lục Ngạn có giá bán hơn 170.000 đồng/kg tại thị trường Thái Lan

Tập đoàn Central Retail đã xuất khẩu lô hàng 3 tấn vải thiều vào hệ thống siêu thị Tops Food Hall (Thái Lan), đây cũng là chuỗi kinh doanh bán lẻ thực phẩm của tập đoàn. Hiện tại, vải thiều Lục Ngạn được bán tại Thái Lan với giá 259 bath/hộp, tương đương 173.000 đồng/kg.

Central Retail vừa đã tổ chức sự kiện quảng bá trái vải thiều Việt Nam tại thị trường Thái Lan – nhằm giới thiệu trái vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) chính vụ, có thương hiệu, với đủ thông tin: chứng nhận GlobalGAP, tem chỉ dẫn địa lý, các logo nhãn mác đầy đủ… tới người dân Thái Lan.

Thep ông Olivier Langlet, Tổng Giám đốc Central Retail Việt Nam cho biết."Vải thiều Việt Nam được biết đến là loại vải ngon nhất trên thị trường và chúng tôi tự hào giới thiệu quả vải thiều Việt Nam ra thế giới. Đó là lý do chúng tôi đã tổ chức sự kiện này nhằm tăng cường quảng bá vải thiều tại Thái Lan và dần dần xây dựng một thị trường ổn định để tiêu thụ quả vải thiều tại Thái Lan".

vai-thieu-1689238073.jpg
Vải thiều Lục Ngạn được bán tại Thái Lan với giá hơn 170.000 đồng/kg (quy đổi theo tiền Việt). Ảnh: Vtv.vn

Trước đó, lô hàng 3 tấn vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) đã được Central Retail xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Thái Lan vào ngày 10/7/2023; và đến ngày 12/7/2023, trái vải thiều nổi tiếng của Việt Nam đã chính thức được trưng bày lên quầy kệ của hệ thống siêu thị Tops Food Hall (Chuỗi kinh doanh bán lẻ thực phẩm của tập đoàn Central Retail) để bán cho người tiêu dùng ở thủ đô Bangkok (Thái Lan). Giá bán vải thiều của Việt Nam tại Thái Lan là 259 bath/hộp, tương đương 173.000 đồng/kg.

Ngày 16/5/2023, tại tỉnh Bắc Giang, đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Central Retail Việt Nam và UBND tỉnh Bắc Giang về tiêu thụ vải thiều mùa vụ 2023. Theo Thỏa thuận hợp tác, Central Retail sẽ triển khai nhiều giải pháp xúc tiến tiêu thụ vải thiều Bắc Giang, nhằm đạt kế hoạch tiêu thụ khoảng 300 tấn trong năm nay.

Năm 2017, sau nhiều nỗ lực trong việc thúc đẩy xuất khẩu trái vải thiều sang Thái Lan, lô hàng vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) đã lần đầu tiên được xuất khẩu sang thị trường Thái Lan vào ngày 30/06/2017, và đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ tích cực của người tiêu dùng Thái Lan, khi mua sắm tại siêu thị Tops và Tops Food Hall (Chuỗi kinh doanh bán lẻ thực phẩm của tập đoàn Central Retail).

Thi Nguyên (t/h)