Kỷ luật Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ

30/12/2022 12:16

Theo dõi trên

Ngày 29/12, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã ký Quyết định số 1648/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ  về việc thi hành kỷ luật khiển trách đối với Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ do đã vi phạm, khuyết điểm trong công tác.

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT nhiệm kỳ 2016-2021 đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để Bộ GD&ĐT và một số tập thể, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà  nước trong công tác cán bộ; xây dựng, ban hành thể chế, chính sách; thực hiện một số dự án đầu tư công; trong biên soạn, thẩm định, xuất bản, phát hành sách giáo khoa; tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 và năm 2021, một số cán bộ, đảng viên trong Ngành bị xử lý kỷ luật, xử lý hình sự.

ky-luat-thu-truong-nguyen-huu-do-1672377189.jpg
Kỷ luật Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ do vi phạm. (Ảnh: tienphong.vn)

Với những vi phạm, khuyết điểm trên đã gây ảnh hưởng đến kết quả thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương về giáo dục và đào tạo; nguy cơ gây thất thoát, lãng phí lớn tiền, tài sản của Nhà nước, nguồn lực của xã hội; gây bức xúc trong Nhân dân; ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, ngành Giáo dục, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Căn cứ vào các quy định, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã quyết định kỷ luật khiển trách ông Nguyễn Hữu Độ. Thời gian thi hành kỷ luật tính từ thời điểm công bố Quyết định số 733-QĐ/TW ngày 24/10/2022 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về thi hành kỷ luật Đảng./.

 

Anh Thư