Hơn 450 đơn vị tham gia Triển lãm quốc tế lần thứ 16 về công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì

Thông tin từ họp báo ngày 16/8 tại Hà Nội cho biết, triển lãm quốc tế lần thứ 16 về công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì tại Việt Nam - ProPak Vietnam 2023 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 10-11 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TPHCM, với sự tham gia của hơn 450 đơn vị trưng bày đến từ trên 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo Ban tổ chức, triển lãm Quốc tế lần thứ 16 về Công nghệ xử lý, Chế biến & Đóng gói bao bì tại Việt Nam - ProPak Vietnam 2023 sẽ diễn ra từ ngày 8-10/11/2023, tại SECC, quận 7, Hồ Chí Minh. Sự kiện là nơi để các doanh nghiệp ngành bao bì tìm kiếm máy móc, thiết bị, công nghệ đột phá mới nhằm tân tạo dây chuyền sản xuất, tối ưu hóa quy trình chế biến và đóng gói, mở rộng sản xuất, đồng thời đáp ứng các nhu cầu về phát triển bền vững.

Ông BT Tee, Tổng Giám đốc Công ty Informa Markets Việt Nam – Đơn vị tổ chức ProPak Vietnam, cho biết: “Triển lãm mang đến một nền tảng kinh doanh sôi động, cập nhật những đổi mới tương lai trong ngành đóng gói và chế biến, thông qua việc giới thiệu công nghệ đột phá, các buổi hội thảo, trình diễn sản phẩm cũng như thảo luận, kết nối giữa đơn vị trưng bày và khách tham quan. Điều này sẽ thúc đẩy tích hợp kinh tế, xã hội, môi trường vào sản xuất và đời sống, đặc biệt là cho một ngành kinh tế quan trọng có liên quan mật thiết đến vấn đề môi trường như bao bì".

f360b12c6525b77bee34-1692173598.jpg
Họp báo giới thiệu Triển lãm Quốc tế lần thứ 16 về Công nghệ xử lý, Chế biến & Đóng gói bao bì tại Việt Nam - ProPak Vietnam 2023. Ảnh Hương Lan

Thông qua triển lãm, Ban tổ chức kỳ vọng những nhà sản xuất và doanh nghiệp trong ngành có thể chung tay, tạo nên sự thay đổi và trở thành những người tiên phong cho nền kinh tế tuần hoàn.

Trong 3 ngày diễn ra, ProPak Vietnam 2023 quy tụ nhiều doanh nghiệp quốc tế nổi tiếng đến trưng bày, tập trung vào công nghệ bao bì, công nghệ chế biến, nguyên vật liệu, công nghệ đồ uống, công nghệ ngành dược, chuỗi cung ứng lạnh, logistics, lưu kho và nhiều mảng khác.

Bên cạnh không gian trưng bày, ProPak Vietnam 2023 còn mang đến chuỗi hội thảo quốc tế, hội thảo chuyên đề và kỹ thuật xoay quanh nội dung thiết thực nhất về ngành chế biến, đóng gói bao bì như công nghệ sản xuất bao bì thông minh; các quy định mới về trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất theo Luật Bảo vệ Môi trường nước ta; giải pháp nâng cao hiệu suất sản xuất, giảm tác động môi trường trong ngành…

Chia sẻ tại buổi họp báo thông tin về Triển lãm Quốc, ngày 16/8, ông Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch Hiệp hội Bia - rượu, nước giải khát Việt Nam cho biết: Triển lãm thương mại quốc tế - ProPak Vietnam là sự kiện rất quan trọng. Công tác xúc tiến thương mại và tổ chức hội chợ đóng góp rất nhiều cho sự phát triển kinh tế nói chung và ngành đồ uống nói riêng. Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia, Nghị định 100, Luật Bảo vệ môi trường... là những khó khăn mà các doanh nghiệp ngành đồ uống đang phải đối mặt. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của các doanh nghiệp, nhà cung ứng và các công ty tổ chức sự kiện, chúng tôi tin tưởng, hy vọng những tương lai tốt đẹp mà các doanh nghiệp, các nhà tổ chức sự kiện đang nỗ lực triển khai.

Nhằm mang lại nhiều giá trị tăng thêm cho cộng đồng ngành bao bì, Informa Markets phối hợp cùng Trung tâm truyền thông Tài Nguyên và Môi Trường để tổ chức chương trình hội thảo trước triển lãm với chủ đề “Cơ hội và thách thức đối với ngành bao bì trong bối cảnh mới: Lộ trình cho bảo vệ môi trường, giảm thiểu carbon” vào ngày 8/9/2023 sắp tới tại Khu Công nghiệp Đức Hòa, xã Đức Hòa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Hội thảo hứa hẹn mang đến cho khách tham dự nhiều góc nhìn mới về ngành bao bì tương lai trong bối cảnh thực tiễn tại nước ta, được trình bày bởi nhiều chuyên gia hàng đầu trong ngành. Đây chắc chắn sẽ là đề tài hấp dẫn với các doanh nghiệp bao bì tại thị trường phía Nam, trở thành nền tảng cho chuỗi hội thảo sẽ diễn ra chính thức trong triển lãm ProPak Vietnam sắp tới.

Đông Nghi