Cấm ô tô đi vào làn hỗn hợp ban đêm trên cầu Chương Dương

Ô tô sẽ bị cấm đi vào làn hỗn hợp từ 22h30 hôm trước đến 4h30 sáng hôm sau trên cầu Chương Dương.
cau-chuong-dungwpbi-jmts-1696566030.jpeg
Cấm ô tô đi vào làn hỗn hợp ban đêm trên cầu Chương Dương

Từ ngày 5/10 đến 5/11 Sở GTVT thành phố Hà Nội cấm ô tô đi vào làn đường hỗn hợp, các phương tiện xe máy, xe thô sơ đi vào làn đường hỗn hợp.

Theo đó, phương án phân luồng, tổ chức giao thông trên cầu Chương Dương sẽ bố trí theo chiều từ Chương Dương đi Nguyễn Văn Cừ. Khi tiến hành bảo dưỡng, thay thế ống DN300, các lực lượng sẽ tiến hành cấm ô tô đi vào làn đường hỗn hợp; các phương tiện xe máy, xe thô sơ di chuyển như bình thường.

Đồng thời, cho phép 1 xe cẩu 1,25 tấn phục vụ bảo dưỡng và 1 xe cẩu 2,5 tấn phục vụ thay thế tuyến ống cấp nước đi vào làn đường hỗn hợp. Xe 1,25 tấn sẽ đỗ sát vào bên phải của làn, xe 2,5 tấn đỗ sát phía bên trái.

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu, tại vị trí xe cẩu tấn phục vụ thi công, phải có biển báo, rào chắn để đảm bảo an toàn giao thông khu vực. Thời gian thi công các nội dung này sẽ bắt đầu từ 22h30 hôm trước đến 4h30 sáng hôm sau.

Sở GTVT cũng lưu ý, khi thực hiện cẩu, nhấc ống từ trong ra ngoài thành cầu, phải tổ chức cấm các phương tiện đi qua. Thời gian cấm phương tiện lưu thông chỉ kéo dài 10 đến 15 phút, khi nào nhấc xong ống, các phương tiện mới được đi qua để đảm bảo an toàn giao thông, thời gian thực hiện từ 0h đến 2h sáng.

Đồng thời, Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị thi công phối hợp với Công an giao thông, Thanh tra giao thông, chính quyền địa phương lập chốt phân luồng từ xa và tại chỗ. Cùng với đó, bố trí đầy đủ barie, cọc tiêu, biển báo, đèn chiếu sáng ban đêm và đèn báo hiệu trên đoạn đường thi công, sao cho đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện. Bố trí người hướng dẫn phân luồng giao thông tại phạm vi thi công, đảm bảo an toàn giao thông, tránh gây ùn tắc.

Sở yêu cầu các đơn vị liên quan thi công theo phương án cuốn chiếu, làm đâu gọn đấy, không để vật tư, vật liệu tràn ra lòng đường. Các xe vận chuyển vật liệu ra vào công trường phải gọn gàng, rửa sạch bánh xe, gầm xe và có đầy đủ các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, tránh gây ảnh hưởng đến người dân khu vực xung quanh.

Khi xảy ra các trường hợp cứu hộ, cứu nạn, phòng cháy chữa cháy, đơn vị thi công phải tích cực phối hợp với lực lượng Công an và các đơn vị liên quan để xe cấp cứu, xe phòng cháy chữa cháy đi qua được thuận lợi.

Linh Nguyễn (t/h)