Thịt lợn hơi tiếp đà tăng nhẹ, giá thu mua cao nhất 64.000 đồng/kg

Hôm nay (10/8), giá thịt lợn hơi tiếp đà tăng nhẹ tại một vài địa phương trên cả nước và dao động trong khoảng từ 57.000 đồng/kg - 64.000 đồng/kg.

Giá thịt lợn hơi khu vực miền Bắc hôm nay

Tại khu vực miền Bắc, giá thịt lợn hơi hôm nay tăng nhẹ và dao động trong khoảng 62.000 - 64.000 đồng/kg.

Cụ thể, sau khi điều chỉnh tăng một giá, thương lái tại Hà Nam đang thu mua thịt lợn hơi ở mức 63.000 đồng/kg. Đây cũng là mức giá ghi nhận các địa phương Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội và Tuyên Quang.

Mức giá cao nhất khu vực 64.000 đồng/kg được ghi nhận tại Hưng Yên, Thái Nguyên và Thái Bình. Các địa phương khác trong khu vực ghi nhận mức giá 62.000 đồng/kg.

heo-1691636815.jpg
Thịt lợn hơi tiếp đà tăng nhẹ, giá thu mua cao nhất 64.000 đồng/kg - Ảnh minh họa.

Giá thịt lợn hơi khu vực miền Trung – Tây Nguyên

Tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên, giá thịt lợn hơi ghi nhận tăng nhẹ và dao động trong khoảng 58.000 - 62.000 đồng/kg.

Theo đó, sau khi tăng 1.000 đồng/kg, thương lái tại Lâm Đồng đang thu mua thịt lợn hơi ở mức 59.000 đồng/kg.

Hai tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục đứng ở mức cao nhất khu vực với giá 62.000 đồng/kg.

Mức giá thấp nhất khu vực 58.000 đồng/kg được ghi nhận tại Đắk Lắk. Các địa phương còn lại duy trì thu mua thịt lợn hơi với giá trong khoảng 59.000 - 60.000 đồng/kg.

Giá thịt lợn hơi khu vực miền Nam

Tại khu vực miền Nam, giá thịt lợn hơi hôm nay cũng tăng nhẹ và dao động trong khoảng 57.000 - 60.000 đồng/kg.

Cụ thể, sau khi tăng một giá, thịt lợn hơi tại tỉnh Đồng Nai được thu mua với giá 59.000 đồng/kg.

Mức giá thấp nhất khu vực được ghi nhận tại tỉnh Sóc Trăng là 57.000 đồng/kg.

Mức giá cao nhất khu vực 60.000 đồng/kg được ghi nhận tại Kiên Giang. Các địa phương khác trong khu vực ghi nhận giá thu mua từ 58.000 - 59.000 đồng/kg.

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) dẫn số liệu của Tổng cục Hải quan cho biết, trong quý II/2023, Việt Nam xuất khẩu được 4,54 nghìn tấn thịt và sản phẩm thịt, trị giá 23,84 triệu USD, giảm 22,7% về lượng và giảm 15,9% về trị giá so với quý I/2023; So với quý II/2022 giảm 12,1% về lượng, nhưng tăng 16% về trị giá.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có 67 nhà máy chế biến thịt quy mô công nghiệp, sản phẩm giá trị gia tăng cao (đồ hộp, hun khói, xúc xích…), chế biến phụ phẩm sau giết mổ (nước xương, thức ăn chăn nuôi) đã được đầu tư. Tuy nhiên, quy mô chế biến thịt lợn của nước ta mới chỉ ở mức 1,3 triệu tấn/năm, chiếm 20-22% sản lượng lợn thịt xuất chuồng. Theo đó, muốn mở rộng thị trường xuất khẩu thịt, cần phải phát triển mạnh các nhà máy chế biến, với sản phẩm phải đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế.

Ánh Dương (t/h)