Saigon Co.op sẽ đưa đặc sản Tây Ninh vào 800 siêu thị, cửa hàng trên cả nước

Chiều 05/6, tại Tây Ninh, đã diễn ra Hội nghị ký kết cung ứng sản phẩm giữa các doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh và Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op).

Theo đó, tại Hội nghị, Saigon Co.op đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về tiêu thụ các sản phẩm của Tây Ninh với nhiều đơn vị sản xuất và cung ứng đặc sản của địa phương, như: rau rừng, bánh tráng, muối ớt, hạt điều, rượu gạo truyền thống Bà Đen, cùi bưởi sấy, dế sấy, mãng cầu, sâm bố chính, dưa lưới…

Dịp này, tại hệ thống Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Finelife ở TP.HCM và Tây Ninh sẽ diễn ra Tuần lễ đặc sản Tây Ninh.

hoi-nghi-1686021614.jpg
Saigon Co.op ký kết với các doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh (Ảnh: VOV)

Ông Dương Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, sau hội nghị, các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất trong tỉnh sẽ lan tỏa tinh thần sản xuất mới, phương thức sản xuất mới, với nền tảng ứng dụng công nghệ cao, hướng đến chiến lược phát triển nông nghiệp sạch. Từ đó nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh để Tây Ninh phấn đấu trở thành địa phương có vị trí top đầu cả nước trong việc ứng dụng kỹ thuật, công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp. Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh sẽ hỗ trợ người sản xuất đáp ứng các yêu cầu, tiêu chuẩn hàng hóa cung cấp sản phẩm cho hệ thống siêu thị.

hoa-qua-tay-ninh-1686021664.jpg
Đặc sản của Tây Ninh tại các hệ thống siêu thị của Saigon Co.op (Ảnh: VOV)

Ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Tây Ninh cho hay, Tây Ninh khuyến khích bà con nông dân sản xuất theo yêu cầu của Saigon Co.op để đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định. Sở phối hợp với các sở ngành khác, địa phương hướng dẫn người sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy trình sản xuất, kiểm tra nguồn nước, đất đai, không khí, môi trường… làm sao sản phẩm đạt yêu cầu về tiêu chuẩn, chất lượng của các hệ thống thương mại hiện đại để tiêu thụ lâu dài.

Ngay sau khi ký kết, các mặt hàng đặc sản của Tây Ninh sẽ có mặt trên quầy kệ của 800 điểm bán thuộc Saigon Co.op và được phân phối trong cả nước.

Saigon Co.op triển khai đầu tư tại Tây Ninh từ năm 2011 và đến nay, đã mở rộng mạng lưới lên 9 siêu thị Co.opmart với tổng quy mô đầu tư khoảng 632 tỷ đồng. Năm 2022, quy mô doanh số của 9 siêu thị Co.opmart đã vượt mốc 1.000 tỷ đồng, đóng góp lớn vào tổng doanh số toàn hệ thống.

Hiện, Saigon Co.op đang thu mua hàng hóa của gần 30 nhà cung cấp của tỉnh Tây Ninh với đa dạng chủng loại, đặc biệt là hàng nông sản thiết yếu như: Rau, củ, quả, trái cây, thủy sản, thịt gia súc, gia cầm và các sản phẩm chế biến… Tổng sản lượng hàng của tỉnh Tây Ninh cung ứng cho hệ thống Saigon Co.op đạt khoảng 600 tấn/năm với giá trị khoảng 50 tỷ đồng.

Ánh Dương (t/h)