Gạo Hapro Đồng Tháp - thương hiệu đạt nhiều giải thưởng lớn, được người tiêu dùng tin yêu

Việc Gạo Hapro đạt được các danh hiệu giải thưởng lớn và được người tiêu dùng trong nước tin yêu, sử dụng cũng như xuất khẩu được vào những thị trường khó tính, dần tiếp cận các chuỗi phân phối nước ngoài đã minh chứng cho chất lượng và uy tín của thương hiệu Gạo Hapro Đồng Tháp, góp phần nâng tầm thương hiệu nông sản Việt lên một tầm cao mới.

Song hành cùng đất nước trong bối cảnh nông nghiệp đang được đẩy mạnh, Tổng Công ty Hapro đã chỉ đạo các đơn vị kinh doanh nội địa nghiên cứu, triển khai đưa vào hệ thống kinh doanh những dòng sản phẩm gạo chất lượng cao phục vụ nhu cầu người tiêu dùng trong nước như: Gạo ST25 thượng hạng, gạo Đồng vàng đặc biệt, gạo Nàng mây, gạo Hương lài sữa dẻo…

gao-120230603105823-1685850024.png
Gạo Hapro Đồng Tháp – tự hào thương hiệu quốc gia

Các dòng sản phẩm gạo Hapro Đồng Tháp được thu hoạch, chế biến, đóng gói tại Nhà máy xay sát và chế biến gạo xuất khẩu của Hapro (ở huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp – vựa lúa lớn nhất của Đồng bằng Sông Cửu Long) với công suất chế biến gạo đạt 14 tấn/giờ. Nhờ ưu thế về mặt thổ nhưỡng và điều kiện tự nhiên, hạt gạo Đồng Tháp khi nấu chín có độ dẻo, săn, mang hương thơm đặc trưng, đồng thời chứa hàm lượng dinh dưỡng cao vượt trội so với các loại gạo thông thường. Quy trình sản xuất Gạo Hapro được áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, kiểm soát chặt chẽ từ việc tuyển chọn hạt giống đến việc gieo trồng để cho ra những hạt gạo chất lượng cao, đảm bảo hạt gạo đến tay người tiêu dùng phải là hạt gạo ngon, gạo sạch và giàu dinh dưỡng. Mỗi loại gạo Đồng Tháp của Hapro đều có những đặc tính riêng như:

- Gạo thượng hạng ST25: Gạo thuộc nhóm hảo hạng trong thị trường gạo hiện nay. Gạo hạt dài, cơm khi nấu dẻo, thơm, hương vị ngọt dẻo đặc biệt rất thu hút. Đặc biệt gạo ST25 có hàm lượng đạm cao nên phù hợp với người mắc bệnh đái tháo đường, cả người già và trẻ em.

- Gạo Đồng vàng đặc biệt: Gạo được chế biến từ giống lúa thơm thượng hạng ở Sóc Trăng – ST24, vượt qua hàng trăm thương hiệu khác, được vinh danh loại gạo ngon thứ 2 thế giới. Hạt gạo nhỏ gần 8mm, mặt gạo trắng bóng. Hàm lượng đạm trong gạo cao gấp rưỡi gạo thường, cho cơm thơm, mềm dẻo, vị ngọt khi nấu.

- Gạo Hương lài sữa dẻo: Là loại gạo từ giống lúa mùa đặc sản của Campuchia, canh tác 6 tháng trên vùng đất màu mỡ, sinh trưởng tự nhiên, hạt gạo thon dài. Khi nấu chín cơm dẻo, mềm, ngọt và đặc biệt tỏa ra mùi thơm thoang thoảng hương hoa Lài.

- Gạo Nàng mây: Gạo từ giống lúa thơm Jasmine ngắn ngày được trồng chủ yếu ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Hạt gạo thơm Jasmine có kích thước lớn, dài, màu trắng trong, cho cơm dẻo, mùi thơm nhẹ.

gao-1-1685850125.jpg
Hapro đẩy mạnh giao thương với khách hàng nước ngoài tại các Hội chợ quốc tế. Đồng thời, tích cực giao thương trực tuyến trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19

Tại thị trường trong nước, những năm qua Gạo Hapro Đồng Tháp đã đạt được nhiều thành tựu lớn trong sản xuất lúa gạo với những giải thưởng cao quý: Top 2 hàng Việt Nam được Người tiêu dùng ưa thích năm 2018; Top 3 hàng Việt Nam được Người tiêu dùng ưa thích năm 2020; Top 4 hàng Việt Nam được Người tiêu dùng ưa thích 2 năm liên tiếp 2020, 2021.

Nhờ chất lượng vượt trội, các sản phẩm Gạo Hapro hiện được phân phối tại chuỗi hệ thống siêu thị, cửa hàng trên khắp cả nước và xuất khẩu đi tới các thị trường khó tính như Mỹ, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, các nước châu Âu, châu Phi, Trung Đông…

Ngoài ra, Tổng Công ty Thương mại Hà Nội và các đơn vị thành viên cũng tích cực đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại thông qua các buổi giao thương trực tuyến với các doanh nghiệp nước ban, tham gia các hội chợ quốc tế như: Hội nghị gạo thế giới, hội nghị Nông sản thực phẩm Gulffood tại Dubai, hội nghị Hạt và quả khô quốc tế INC tại Mỹ, Hội chợ Thực phẩm quốc tế Hồng Kông, hội chợ Nông sản thực phẩm quốc tế Anuga tại Đức...

Đây là những bước tiến mang tính lâu dài và đầy tiềm năng cho gạo Hapro Đồng Tháp khẳng định thương hiệu của mình trên trường thế giới. Tham gia các hội chợ, diễn đàn quốc tế cũng là cơ hội giới thiệu cho doanh nghiệp các nhà nhập khẩu, hệ thống lưu thông, phân phối các sản phẩm, hàng hóa thương hiệu Việt Nam tại thị trường sở tại.

Trần Minh