Tập đoàn Lộc Trời được 7 ngân hàng hợp lực cấp gói tín dụng 100 triệu USD mở rộng sản xuất lúa chất lượng cao

Chiều 24/10 tại TP.HCM, 7 ngân hàng trong và ngoài nước đã cấp tín dụng hợp vốn với hạn mức 100 triệu USD trong thời hạn 3 năm cho Tập đoàn Lộc Trời để bổ sung vốn đầu tư mở rộng sản xuất lúa chất lượng cao.

7 ngân hàng thương mại trong và ngoài nước, gồm: Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB Bank); Kasikornbank; First Commercial Bank, Agricultural Bank Of China Limited - Chi nhánh Hà Nội; China Construction Bank Corporation - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh; CTBC Bank Co., Ltd.; E.SUN Commercial Bank, Ltd. - Chi nhánh Đồng Nai để thu xếp nguồn vốn và cùng tham gia gói tín dụng hợp vốn, tài trợ bổ sung cho nguồn vốn lưu động chú trọng vào việc đầu tư mở rộng sản xuất lúa chất lượng cao của Tập đoàn Lộc Trời.

lua-gao-1666602575.jpg
7 ngân hàng trong và ngoài nước đã cấp tín dụng hợp vốn với hạn mức 100 triệu USD trong thời hạn 3 năm cho Tập đoàn Lộc Trời để bổ sung vốn đầu tư mở rộng sản xuất lúa chất lượng cao. Ảnh minh họa.

Theo đó, gói tín dụng hợp vốn này có hạn mức 100 triệu USD, trong thời gian 3 năm và được giải ngân thông qua việc cấp giống, vật tư nông nghiệp, các dịch vụ nông nghiệp của Lộc Trời cho các liên minh hợp tác xã, hợp tác xã, tổ sản xuất và bà con nông dân liên kết với tập đoàn. Việc giải ngân được tiến hành theo tiến độ mùa vụ và được số hóa toàn bộ thông qua các ứng dụng công nghệ được phát triển riêng với giao diện thân thiện dễ sử dụng, giúp bà con dễ theo dõi tiến độ sản xuất trong suốt thời gian canh tác.

Là tập đoàn dịch vụ nông nghiệp, Lộc Trời tổ chức sản xuất nông sản trên quy mô lớn, liên kết với các hợp tác xã và hơn 200.000 hộ nông dân, thực hiện quy trình canh tác cơ giới hóa hoạt động mùa vụ.

Mới đây, gạo Lộc Trời thương hiệu cơm Việt Nam Rice chính thức được bán vào thị trường châu Âu và lên kệ tại hai hệ thống đại siêu thị hàng đầu châu Âu và Pháp - Carrefour và Leclerc đầu tháng 9/2022 là thành công bước đầu giúp nâng cao vị thế lúa gạo Việt Nam trên thương trường quốc tế trong hành trình gần 30 năm “Cùng nông dân phát triển bề vững” của tập đoàn Lộc Trời. Các đơn hàng liên tiếp gửi đến sau sự kiện này, tính đến tháng 10/2022 đạt trên 400.000 tấn, là cơ sở rất vững chắc để tập đoàn đẩy mạnh việc mở rộng sản xuất lớn, tổ chức các vùng trồng theo các yêu cầu của từng thị trường.

Hương Lan (t/h)