Tình yêu và cuộc sống qua bức tranh Simon và Perot

Simon và Perot là Bức tranh sơn dầu của Peter Paul Rubens, vẽ về hình ảnh hai cha con.
fgfgfgfgfgfgfgfg-487x400-1644284258.png
Bức tranh Simon và Perot

Bức tranh này được đặt ở một bảo tàng, những người lần đầu tiên bước vào viện bảo tàng đã cảm thấy kinh ngạc khi nhìn thấy bức tranh này, hình ảnh Cô gái trẻ để lộ bầu ngực cho một ông lão ngậm, có người còn cười...

Simon và Perot là Bức tranh sơn dầu của Peter Paul Rubens, vẽ về hình ảnh hai cha con. Bức tranh này được đặt ở một bảo tàng, những người lần đầu tiên bước vào viện bảo tàng đã cảm thấy kinh ngạc khi nhìn thấy bức tranh này, hình ảnh Cô gái trẻ để lộ bầu ngực cho một ông lão ngậm, có người còn cười và chế nhạo.

Sao có thể treo bức tranh như vậy ngay cửa chính viện bảo tàng chứ? Simon và Perot. Nhưng người dân nước Puerto Rico thì rất kính trọng bức tranh này, hoặc cảm động rơi nước mắt. Cô gái trẻ để lộ bầu ngực là con gái của ông, ông lão chính là cha cô gái.

Simon trong bức tranh chính là người anh hùng đã đấu tranh đòi độc lập cho nước Puerto Rico, nhưng bị bắt giam vào ngục và bị kết tội "cấm thực". Ông già chết dần chết mòn, lúc lâm chung, con gái ông vừa sinh con đến thăm cha. Nhìn thấy cơ thể suy nhược của cha, không muốn cha chết thành con ma đói. Cô đã cởi áo, đưa dòng sữa của mình cho cha bú.

Cùng một bức tranh, có người cười nhạo, có người cảm động. Người không biết được câu chuyện thật sự đằng sau bức tranh sẽ chế giễu, người biết sẽ cảm thấy đau lòng. Kết luận Con người thường chỉ nhìn thấy bề nổi của sự việc, không nhìn thấy bản chất. Nhiều lúc sự thật không như ta thấy. Rất nhiều thứ không thể đánh giá qua bề ngoài.

Hãy dùng trái tim tĩnh lặng, đôi mắt sáng suốt và trí tuệ để học thông bài học cuộc đời. Họa sĩ Peter Paul RubensPeter Paul Rubens (28 tháng 6 năm 1577 - 30 tháng 5 năm 1640) là một họa sĩ lỗi lạc người Vlaanderen vào thế kỉ XVII, ông là nhân vật khởi xướng cho phong cách Baroque hoa mỹ, một phong cách nhấn mạnh đến sự di chuyển, màu sắc và nhục dục.

Rubens được biết đến với các tác phẩm với chủ đề về lịch sử, phong cảnh, chân dung, altarpieces. Ngoài ra ông còn là chủ một cửa hàng studio tại Antwerp, chuyên cho ra đời những tác phẩm nổi tiếng với tầng lớp quý tộc và các nhà sưu tầm nghệ thuật trên khắp châu Âu.

Rubens còn là một học giả về chủ nghĩa nhân đạo, một nhà sưu tầm nghệ thuật và một nhà ngoại giao từng được vua Tây Ban Nha Felipe IV và vua Anh Charles I phong tước Hiệp sĩ.Peter Paul RubensPeter Paul Rubens./.