Hậu Giang sắp có Trung tâm công nghiệp thực phẩm 3.500 tỷ đồng

Dự án Trung tâm công nghệ thực phẩm miền Tây 2 gồm 4 phân khu, thực hiện tại Khu công nghiệp Sông Hậu - giai đoạn 1, nhằm xây dựng trung tâm sản xuất và phân phối các sản phẩm thực phẩm, mỹ phẩm, đồ uống… giá trị cao, với tổng vốn đầu tư là 3.500 tỷ đồng.

Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Nguyễn Văn Hòa ký quyết định số 1259/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương và chấp nhận Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan đầu tư dự án Trung tâm công nghiệp thực phẩm miền Tây 2. Với mục tiêu của dự án nhằm xây dựng trung tâm sản xuất và phân phối các sản phẩm thực phẩm, mỹ phẩm, đồ uống… giá trị cao cho thị trường, tập trung vào thị trường các tỉnh miền Tây Nam bộ và các vùng phụ cận.

Cũng theo quyết định, diện tích xây dựng dự án Trung tâm công nghiệp thực phẩm miền Tây 2 khoảng 46 ha, gồm có nhà máy sản xuất thực phẩm, với diện tích khoảng 20,9ha; nhà máy sản xuất bia đóng lon, đóng chai, bia hơi các loại, với diện tích khoảng 7,82ha, công suất 100 triệu lít/năm; nhà máy sản xuất mỹ phẩm, xà phòng, chất tẩy rửa, làm bóng và chế phẩm vệ sinh, với diện tích khoảng 8,95ha, công suất 400.000 tấn/năm; kho bãi, nhà xưởng cho thuê, với diện tích khoảng 8,33ha.

hg-1657430874.jpgDự án Trung tâm công nghiệp thực phẩm Miền Tây 2 tại Hậu Giang có vốn đầu tư tới 3.500 tỷ đồng - Ảnh: Báo Kinh tế Đô thị. 

Dự án gồm các phân khu sau:

Phân khu 1: Nhà máy sản xuất thực phẩm, với diện tích khoảng 20,9ha: Sản xuất mì ống, mì dẹt đã được làm chín và các sản phẩm tương tự như mì, với công suất 80.000 tấn/năm. Sản xuất sản phẩm từ tinh bột khác (bún, phở, miến, hủ tiếu…), với công suất 27.200 tấn/năm. Sản xuất gia vị cho mì/phở/bún/miến/hủ tiếu, thảo mộc, đồ gia vị (hạt nêm, gói rau, gói nêm, gói gia vị), với công suất 20.000 tấn/năm. Sản xuất các sản phẩm ngành gia vị (tương ớt, nước tương…), với công suất 63.000 tấn/năm. Sản xuất nước giải khát, đồ uống không cồn, nước khoáng, với công suất 660 triệu lít/năm...

Phân khu 2: Nhà máy sản xuất bia đóng lon, đóng chai, bia hơi các loại, với diện tích khoảng 7,82ha, công suất 100 triệu lít/năm.

Phân khu 3: Nhà máy sản xuất mỹ phẩm, xà phòng, chất tẩy rửa, làm bóng và chế phẩm vệ sinh, với diện tích khoảng 8,95ha, công suất 400.000 tấn/năm.

Phân khu 4: Kho bãi, nhà xưởng cho thuê, với diện tích khoảng 8,33ha, cho các công ty trong nội bộ Tập đoàn Masan thuê làm kho nguyên vật liệu, kho thành phẩm, bãi lưu trữ hàng hóa.

Dự án có tổng vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng, trong đó, vốn góp của nhà đầu tư 1.050 tỷ đồng và vốn huy động 2.450 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày nhà đầu tư được quyết định cho thuê đất. Thời gian xây dựng cơ bản và đưa công trình vào hoạt động là từ năm 2022 - 2029.

trung-tam-cong-nghip-thuc-pham-mien-tay-1657431001.jpgDự án Trung tâm công nghiệp thực phẩm Miền Tây 2 được thực hiện tại Khu công nghiệp Sông Hậu - giai đoạn 1, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang - Ảnh: Báo Đầu tư.
Thy Nhân (t/h)