Quảng Trị hoan nghênh đề xuất đầu tư các dự án của Liên danh Tập đoàn Newtechco

UBND tỉnh Quảng Trị vừa chủ trì buổi làm việc với Liên danh nhà đầu tư Công ty Cổ phần Newtechco Group, Quỹ Makara Capital Partners Pte., Ltd và Sakae Corporate Advisory (gọi tắt Liên danh nhà đầu tư Newtechco) để nghe báo cáo các dự án đề xuất nghiên cứu đầu tư trên địa bàn tỉnh.
quang-canh-buoi-lam-viec-1718849651.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Theo đó, Liên danh nhà đầu tư Newtechco đã đề xuất nghiên cứu đầu tư thực hiện 6 dự án gồm: Công trình khách sạn 5 sao và nhà ở Công viên Cọ Dầu tại thành phố Đông Hà có diện tích 3,49ha với tổng vốn đầu tư trên 1.630 tỷ đồng;

Dự án Khu nhà ở hỗn hợp - hồ Trung Chỉ tại phía Bắc hồ Trung Chỉ, Phường 5, thành phố Đông Hà có tổng vốn xây dựng trên 1.463 tỉ đồng với 198 căn nhà;

Dự án Tổ hợp Khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và đô thị biển Gio Linh – giai đoạn 1 có quy mô khoảng 204 ha;

Tổ hợp Khu du lịch dịch vụ đô thị, sân golf tại xã Trung Giang, huyện Gio Linh với diện tích khoảng 145 ha;

Dự án nhà máy chế biến cà phê Khe Sanh, huyện Hướng Hóa; Dự án Khu dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng hồ Tân Độ tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa với tổng mức đầu tư trên 98,7 tỷ đồng với diện tích dự kiến là 8,16 ha.

lanh-dao-quang-tri-1718849706.jpg
Ông Võ Văn Hưng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị (mặc áo trắng ở giữa) cùng với lãnh đạo sở, ban, ngành lắng nghe ý kiến của Liên danh nhà đầu tư.

Sau khi nghe báo cáo của Liên danh nhà đầu tư Newtechco về việc đề xuất nghiên cứu thực hiện các dự án nêu trên, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đã thảo luận với chủ đầu tư để tìm hướng giải quyết những vướng mắc trong thủ tục đầu tư trên cơ sở những kết quả đã khảo sát sơ bộ, đánh giá sự phù hợp giữa các quy hoạch và dự kiến quy mô, tổng mức đầu tư của các dự án.

lien-doanh-cong-ty-1718849842.jpg
Liên danh nhà đầu tư Newtechco tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Võ Văn Hưng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã bày tỏ lời cảm ơn đến Liên danh nhà đầu tư Newtechco trong quá trình hỗ trợ tỉnh Quảng Trị xây dựng và hoàn thiện Quy hoạch tỉnh.

Đồng thời ông Võ Văn Hưng cho biết, tỉnh Quảng Trị xác định thực hiện Quy hoạch tỉnh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Vì vậy, việc triển khai thực hiện các dự án phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn tỉnh là rất quan trọng, được lãnh đạo tỉnh hoan nghênh, quan tâm ủng hộ.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị giao các ngành chức năng của tỉnh tiếp tục cung cấp thông tin, hướng dẫn nhà đầu tư khảo sát, nghiên cứu hoàn thiện hồ sơ thủ tục các dự án đã đề xuất để có cơ sở thực hiện các bước tiếp theo.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cũng bày tỏ mong muốn nhà đầu tư tập trung nguồn lực để sớm thực hiện hóa các dự án đã nghiên cứu theo đúng cam kết, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội ở địa phương và góp phần xây dựng Quảng Trị phát triển ngày càng bền vững và giàu đẹp./.

Đoàn Thuận