Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, tặng quà tại Quảng Trị

Ngày 19/3, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing đã tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa cho các cựu tù chính trị, tặng quà cho các các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tham gia cùng đoàn.

Thông qua chương trình này, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các thành viên trong nhóm thiện nguyện Chia sẻ – Sharing đã trao tặng các gia đình chính sách 11 căn nhà tình nghĩa với trị giá 82 triệu đồng/căn.

Đồng thời, nhóm thiện nguyện cũng trao kinh phí sửa chữa 2 căn nhà trị giá 40 triệu đồng cho các cựu tù chính trị, trao tặng 30 suất quà, mỗi suất gồm 6 triệu đồng cùng hiện vật cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các cựu tù chính trị trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Tổng kinh phí của chương trình gần 1,3 tỷ đồng.

nguyenctncqh1832023-1679215379.JPG
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao qua cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ sự xúc động khi trở lại với Quảng Trị và mong muốn các cựu tù chính trị luôn sống vui, sống khỏe, tiếp tục nêu cao ý chí, bản lĩnh và phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nêu cao gương sáng trong đời thường để động viên, giáo dục thế hệ trẻ, thiết thực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền các cấp trong sạch, vững mạnh...

tang-qua-1679215538.jpg
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình nguyên Trưởng ban đón tiếp tù binh trao trả năm 1973 và cựu tù chính trị Lê Thanh Cường, Trần Minh Quốc

Đến thăm gia đình nguyên Trưởng ban đón tiếp tù binh trao trả năm 1973 và cựu tù chính trị Lê Thanh Cường, Trần Minh Quốc, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã hỏi thăm tình hình sức khỏe của đồng đội, ôn lại kỷ niệm về một thời hào hùng đã qua và tặng các phần quà động viên.

nguyenctnch1832023-1679215760.JPG
nguyenctnuoc1832023-1679215779.JPG
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các thành viên của đoàn cũng đã đến dâng hương, dâng hoa và bày tỏ lòng thành kính trước sự hy sinh to lớn của những người đã ngã xuống vì độc lập của dân tộc ở một số điểm di tích lịch sử ở Quảng Trị

Dịp này, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các thành viên của đoàn cũng đã đến dâng hương, dâng hoa và bày tỏ lòng thành kính trước sự hy sinh to lớn của những người đã ngã xuống vì độc lập của dân tộc tại Thành cổ Quảng Trị, Đền tưởng niệm Liệt sĩ bờ Bắc sông Thạch Hãn, Đền thờ Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Nghĩa trang liệt sĩ xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng và thăm Khu di tích đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải./.

Đoàn Thuận