iPod chính thức bị Apple khai tử: Dấu chấm hết cho một huyền thoại

12/05/2022 15:03

Mới đây, hãng Apple thông báo iPod Touch, mẫu máy cuối cùng trong dòng thiết bị nghe nhạc của hãng, sẽ được ngừng sản xuất.

iPod Touch là dòng iPod cuối cùng của Apple, do đó, điều này đồng nghĩa với việc thương hiệu iPod đã chính thức bị "khai tử", đánh dấu sự kết thúc của dòng sản phẩm nghe nhạc đình đám một thời trên thế giới.

iPod Touch lần đầu được công bố vào năm 2007. Ngay lập tức, sản phẩm đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng khi sở hữu thiết kế giống với chiếc iPhone nhưng lại loại bỏ khả năng kết nối di động. Thiết bị liên tục được cập nhật, nâng cấp trong những năm sau đó. Tuy nhiên, khi iPhone ngày càng được cải tiến nhiều hơn, Apple đã quyết định thay đổi trọng tâm phát triển sản phẩm của hãng.

oaasua2w8tp91dpfhmpw3b5fn60fmveo-1652277596.jpg
Apple khai tử iPod sau 20 năm (Ảnh: 9to5Mac)

Chiếc iPod Touch cuối cùng được ra mắt vào năm 2019. Mẫu máy này được trang bị bộ xử lý A10 Fusion, tương tự con chip trên iPhone 7. Máy sở hữu màn hình kích thước 4 inch, cùng nhiều tùy chọn khác nhau về màu sắc.

Trong một thông cáo báo chí, Greg Joswiak, Phó chủ tịch cấp cao về Tiếp thị Toàn cầu của Apple, giải thích rằng "tinh thần của iPod" vẫn tồn tại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple.

"Âm nhạc luôn là một phần cốt lõi của chúng tôi tại Apple. Ngày nay, tinh thần của iPod vẫn sống mãi. Chúng tôi đã tích hợp trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời trên tất cả các sản phẩm, từ iPhone, Apple Watch, HomePod Mini, Mac, iPad và Apple TV", Apple cho biết./.

Anh Vân (t/h)
Bạn đang đọc bài viết "iPod chính thức bị Apple khai tử: Dấu chấm hết cho một huyền thoại" tại chuyên mục Công nghệ và đời sống. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0869.315.658) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan.kinhtexanh@gmail.com).