Chứng khoán ngày 06/4: VN-Index đang tiếp cận vùng kháng cự ngắn hạn ở 1.100 điểm

Ở phiên giao dịch hôm nay, VN-Index đang tiếp cận vùng kháng cự ngắn hạn ở 1.100 điểm, nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải, hạn chế mua đuổi.

Theo Chứng khoán Tân Việt (TVSI), trong phiên trước đó, chỉ số VN-Index đóng cửa với cây nến dạng Doji, đạt mức giá trị cao nhất ngày với thanh khoản duy trì ở mức cao, cho thấy đang tiềm ẩn lực cầu tích cực cuối phiên hỗ trợ chỉ số phục hồi. Xu hướng tăng giá ngắn hạn vẫn đang được duy trì tích cực. Các phiên tới, VN-Index sẽ tiến dần kiểm tra lại vùng kháng cự mạnh đầu tiên là hội tụ giữa đỉnh tháng 2 và đường trung bình 200 phiên. Hỗ trợ chính của thị trường hiện tại là vùng quanh khu vực 1.050 điểm và đây là hỗ trợ mạnh của xu hướng tăng giá đã thiết lập trong ngắn hạn.

TVSI cho rằng, đà tăng vẫn là chủ đạo trong các phiên còn lại trong tuần nhưng với việc tăng điểm tạo gap, áp lực điều chỉnh sẽ diễn ra nhanh và sốc ngay trong phiên. Nhà đầu tư nên tận dụng các nhịp giảm sâu trong phiên để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Do chỉ số sắp chạm mốc kháng cự nên các nhịp mua ở mức giá cao nên hạn chế. Nhà đầu tư nên canh nhịp rung lắc hay điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Các nhóm ngành đang tỏ ra vượt trội so với thị trường hiện tại là bất động sản, chứng khoán và nhóm ngân hàng vừa và nhỏ.

chung-khoan-a-1680753203.jpg
Ảnh minh họa.

Chứng khoán Ngân hàng Đông Á (DAS) cho biết, phiên giao dịch trước đó thị trường đã phản ứng với những quy định sửa đổi về quy định cấp giấy chứng nhận sở hữu công trình đối với bất động sản du lịch. Theo đó, nhóm cổ phiếu bất động sản được khơi lên kỳ vọng tiêu thụ phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, lan tỏa tích cực đến thị trường bất động sản nói chung. Do đó, cổ phiếu bất động sản vừa và nhỏ được nhà đầu tư mua mạnh. Bên cạnh đó, dòng tiền dồi dào dịch chuyển vào kênh chứng khoán khi lãi suất huy động của các ngân hàng đang điều chỉnh xuống mặt bằng thấp hơn, trong khi giá cổ phiếu có mức định giá hợp lý. Nhóm cổ phiếu "đầu tư công" và cổ phiếu vật liệu xây dựng được hưởng lợi từ việc thúc đẩy giải ngân vốn ngân sách cho cơ sở hạ tầng trong quý vừa qua và còn sẽ tiếp tục đẩy mạnh giải ngân trong thời gia tới.

VN-Index đang tiếp cận vùng kháng cự ngắn hạn ở 1.100 điểm. Nếu dòng tiền tham gia tích cực thị trường có thể vượt các ngưỡng kháng cực ngắn hạn. Nhà đầu tư có thể quan tâm nhóm cổ phiếu bất động sản, chứng khoán, ngân hàng, ngành xây dựng hạ tầng và vật liệu xây dựng.

Chứng khoán BOS (BOS) cũng cho rằng, xu hướng tăng ngắn hạn của chỉ số VN-Index vẫn được duy trì và bên mua vẫn đang lạc quan. Kháng cự sắp tới của chỉ số sẽ là vùng đỉnh hồi phục của tháng 2 ở quanh 1.095 điểm. Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải, hạn chế mua đuổi trong các phiên này.

Theo Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS), VN-Index vẫn sẽ tiếp tục hướng lên vùng điểm cao phía trên quanh 1.090-1.100 điểm. Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên tạo nến dạng hammer nhờ lực cầu bất ngờ xuất hiện về cuối phiên. Xét về khung đồ thị giờ chỉ báo RSI liên tục tạo đỉnh và bắt đầu suy yếu cho thấy thanh khoản bán chủ động đang gia tăng với tâm lý chốt lời ngắn hạn tại vùng kháng cự. Cùng với việc chỉ báo DI+ tại khung đồ thị này đã giảm xuống dưới 25 cho thấy động lực tăng điểm đã không còn mạnh mẽ. Tuy nhiên, việc các chỉ báo mới hình thành một đỉnh tại khung đồ thị ngày cho thấy đây chỉ là nhịp điều chỉnh ngắn hạn và VN-Index vẫn sẽ tiếp tục hướng lên vùng điểm cao phía trên quanh 1.090-1.100 điểm.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể bán lướt sóng một phần và tận dụng những phiên rung lắc mạnh hơn để mua vào các cổ phiếu có diễn biến tốt thuộc ngành chứng khoán, bất động sản.

Những nhận định, phân tích và khuyến nghị của các công ty chứng khoán trên chỉ mang tính chất tham khảo./.

Ánh Dương (t/h)