ACCA Futurist 2022: Trao cơ hội sẵn sàng cho tương lai bứt phá ngành Tài chính - Ngân hàng

Tiếp nối thành công của chương trình học bổng ACCA tương lai 2020 (ACCA Futurist Scholarship), ngày 11/5 vừa qua, chương trình ACCA Futurist 2021 tiếp tục được triển khai tại TP.HCM với sự tham gia của Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Anh.

Đồng hành với công cuộc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho lĩnh vực tài chính kế toán, chương trình học bổng ACCA Futurist của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) tại Việt Nam chính thức ra mắt từ tháng 10/2020 nhằm xây dựng nguồn nhân lực có khả năng thích ứng cao đối với sự thay đổi và biến động trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay. ACCA Futurist 2022 hỗ trợ và trao tặng các cơ hội học bổng phù hợp với các nấc thang học tập của thế hệ trẻ Việt, bao gồm: Học bổng ACCA & Học bổng FIA - Nền tảng Kế toán.

Năm 2021, Chương trình đã trao 50 suất học bổng hỗ trợ và khuyến khích thế hệ trẻ Việt Nam có thể tiếp cận đến văn bằng quốc tế, mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai cũng như góp phần cung cấp nhân lực theo nhu cầu của doanh nghiệp đặc biệt trước những thay đổi và tác động của môi trường kinh doanh như đại dịch Covid-19.

1-1652367361.jpg
Chương trình học bổng ACCA Futurist 2021 với sự tham gia của Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Anh, đã trao 50 suất học bổng hỗ trợ và khuyến khích thế hệ trẻ Việt Nam. 

Năm nay, Chương trình trao các suất học bổng toàn phần, bán phần dành cho các sinh viên từ năm 1-4 đang theo học chuyên ngành Kinh tế - Kinh doanh, Kế toán - Kiểm toán, Tài chính - Ngân hàng tại các trường Đại học tại TP.HCM và Hà Nội có mong muốn theo đuổi ngành kế toán, tài chính theo lộ trình văn bằng ACCA của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA).

Cụ thể: Chương trình năm nay có 22 suất học bổng toàn phần, mỗi suất trị giá GBP 1,191 (36.000.000 đồng) và 19 suất học bổng bán phần với mỗi suất trị giá GBP 327 (10.000.000 đồng), bao gồm các chi phí với ACCA, phí đăng ký tạo tài khoản, phí thường niên năm đầu tiên và phí thi lần đầu toàn bộ 9 môn học cấp độ cơ bản của văn bằng ACCA và toàn bộ phí học 9 môn cấp độ cơ bản tại trung tâm đào tạo chuẩn SAPP được công nhận bởi ACCA.

Đồng thời, sinh viên được trao học bổng sở hữu cơ hội vào thẳng vòng phỏng vấn cuối cùng của chương trình thực tập sinh tại các doanh nghiệp đồng hành trong chương trình học bổng: KPMG, PwC, Techcombank, Unilever… sau khi đã hoàn thành 9 môn của ACCA và được tham gia các chương trình đào tạo kỹ năng từ các doanh nghiệp đối tác và Trung tâm đào tạo tham gia chương trình.

2-1652367415.jpg
Ông Oliver Todd, Tổng Lãnh sự Anh tại TP.HCM phát biểu tại chương trình trao học bổng. 

Nhân dịp này, Tổng lãnh sự Anh tại Việt Nam cũng trao học bổng dành cho nhà lãnh đạo tài chính tương lai dành cho bài luận hay nhất cho sinh viên Bùi Phạm Minh Duy, sinh viên Trường Đại học Ngoại Thương cơ sở II, thể hiện khát vọng trở thành nhân sự cao cấp trong ngành tài chính kế toán trong tương lai, cách thức góp phần thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam cũng như mối hợp tác thương mại song phương của Việt Nam và Anh Quốc trong vai trò đó. Học bổng bao gồm toàn bộ chi phí học 9 môn đầu tiên của ACCA, bằng chứng nhận do ACCA và Tổng Lãnh sự quán tại TP.HCM trao tặng cùng nhiều đặc quyền khác.

Ông Oliver Todd, Tổng Lãnh sự Anh tại TP.HCM chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi được đồng hành cùng chương trình học bổng ACCA Futurist. Với trọng tâm là truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ theo đuổi sự nghiệp trong ngành tài chính, chúng tôi tin rằng chương trình này có thể đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, đồng thời thể hiện cam kết của giáo dục Anh trong việc hỗ trợ thế hệ tài chính tiếp theo của Việt Nam”.

“Thông qua chương trình học bổng ACCA Futurist, ACCA mong muốn hỗ trợ và khuyến khích thế hệ trẻ Việt có cơ hội tiếp cận văn bằng nghề nghiệp quốc tế, giúp mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai, góp phần cải thiện nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt trước những thay đổi và tác động của môi trường kinh doanh”, ông Ren Varma, Giám đốc ACCA Khu vực Đông Nam Á chia sẻ.

Các trường Đại học có sinh viên nhận học bổng ACCA trong đợt này bao gồm: Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Kinh tế Quốc dân, , Đại học Mở TP.HCM, Đại học Ngân hàng TP.HCM, Đại học Ngoại Thương, Đại học Ngoại Thương cơ sở II, Trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng), Đại học Quốc tế, Đại học Tôn Đức Thắng, Học viện Ngoại giao, Đại học Fullbright Việt Nam, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, Viện ISB (Đại học Kinh tế TP.HCM), Viện Nghiên cứu & Đào tạo Việt - Anh (VNUK) thuộc Đại học Đà Nẵng.

3-1652367499.jpg
ACCA cùng với Tổng Lãnh sự Anh tại Việt Nam chung tay tạo nên những thế hệ trẻ tài năng trong ngành Kế toán, Kiểm toán, Tài chính. 

Ngoài ra, Chương trình cũng trao tặng Học bổng FIA - Học bổng chương trình Nền tảng kế toán dành cho những tài năng có mong muốn theo đuổi ngành kế toán - tài chính - kinh doanh. Chương trình sẽ mang đến nền tảng kiến thức chuyên môn tốt để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực kế toán, tài chính và kiểm toán quốc tế, cũng như tạo nền tảng vững chắc để học chương trình ACCA. Để tiếp thêm động lực cho các bạn học sinh đã tốt nghiệp THPT, các bạn đang học Cao đẳng hoặc sinh viên Đại học mong muốn bắt đầu với FIA, ACCA cũng trao tặng với 5 suất suất học bổng toàn phần, mỗi suất trị giá GBP791 (26.000.000 VNĐ) bao gồm phí đăng ký tạo tài khoản, phí thường niên năm đầu tiên và phí thi lần đầu toàn bộ 7 môn học chương trình nền tảng Kế toán - Tài chính - Kinh doanh. Ngoài ra, các bạn cũng sẽ được tài trợ toàn bộ phí học tại trung tâm đào tạo đạt chuẩn của ACCA dành cho 7 môn cấp độ nền tảng này.

Học bổng Chương trình Nền tảng kế toán năm 2022 đã được trao tặng cho các sinh viên từ các trường Đại học toàn quốc, bao gồm: Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học RMIT, Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM, Đại học Phenikaa…

Trong nhiều năm qua, ACCA luôn nỗ lực trang bị và cập nhật những kiến thức, kỹ năng, đạo đức và tư duy của người làm tài chính chuyên nghiệp để có thể đảm nhận những vị trí then chốt trong mọi tổ chức, ở mọi quy mô và tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là trang bị những kiến thức và kỹ năng kinh doanh, tài chính, kế toán. ACCA luôn hy vọng với chương trình học bổng ACCA Futurist, ACCA cùng với Tổng Lãnh sự Anh tại Việt Nam sẽ chung tay tạo nên những thế hệ trẻ tài năng trong ngành Kế toán, Kiểm toán, Tài chính và giúp các học sinh, sinh viên trở thành những chuyên gia sáng giá trong ngành nghề đầy tiềm năng này.

Đạm Quang Lê