Thị trường vàng tấp nập ngày vía Thần Tài

Dù thời tiết đầu giờ sáng ngày vía Thần tài hôm nay, tức mùng 10 tháng Giêng Âm lịch có mưa, song không khí tại phố vàng Trần Nhân Tông đang “nóng lên” từng giờ.

Mở cửa sớm từ 5 giờ 30 phút đến 6 giờ, các đơn vị kinh doanh, cửa hàng vàng lớn đã có khách có khách đến mua vàng cầu may. Trước đó, lượng khách mua vàng sớm tại các điểm bán vàng đã bắt đầu tăng tăng từ hôm qua.

Bà Lê Thi Hiền, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI cho biết: “Để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng mua sắm, DOJI đã chuẩn bị nguồn nhân lực với sự huấn luyện kiến thức, kỹ năng chặt chẽ nhằm tư vấn, giải quyết nhanh chóng nhu cầu mua hàng, cũng như chú trọng vào quy trình thanh toán linh hoạt giúp khách hàng không phải chờ đợi, xếp hàng”.

Theo ghi nhận của các đơn vị kinh doanh, cửa hàng vàng, năm nay, vía Thần Tài là ngày trong tuần, cùng với đó dịch bệnh diễn biến phức tạp nên nhiều người lựa chọn mua vàng online, từ xa.

Chị Lan Anh trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội chia sẻ: “Trong các dịp cao điểm như Thần Tài, tôi thấy mua vàng trực tuyến thực sự rất an toàn và tiện lợi. Thay vì phải xếp hàng, chờ tới lượt giao dịch như mọi năm, mua vàng online giúp tôi tiết kiệm thời gian hơn, tránh rủi ro cầm tiền mặt, hạn chế tiếp xúc nơi đông người”.

Khi mua sắm online trở nên phổ biến trong mùa dịch COVID, lượng giao dịch mua vàng qua các nền tảng trực tuyến được cấp phép tăng mạnh tại những thời điểm nhu cầu về vàng tăng đột biến như dịp Thần Tài.

via-than-tai-22-1644458169.jpeg
Ảnh minh hoạ

Tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Bảo tín Minh Châu, để sẵn sàng cho ngày vía Thần Tài, ngay từ khi mở cửa trở lại sau dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, trang web của hãng này đã tiếp nhận các đơn hàng online của khách hàng.

Thời điểm này, hệ thống nhận đặt online từ trang web, app điện thoại, ứng dụng zalo, đường dây nóng hotline… như Bảo tín Minh Châu, DOJI, Phú Quý… vẫn thông suốt. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm vàng và trọng lượng vàng mà các điểm bán vàng cũng giảm tải lượng khách trực tiếp đến mua,

Theo DOJI, kể từ khi ứng dụng eGold - hình thức mua bán vàng vật chất của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI trên điện thoại ra mắt hồi cuối năm 2020, mỗi dịp vía Thần Tài, nhiều người dân đã không còn tập trung đến cửa hàng như mọi năm, mà đã thay đổi thói quen thành mua vàng online.

Với hình thức mua sắm này, khi khách hàng mua vàng thành công, vàng sẽ tự động được cộng vào tài khoản và mặc định để DOJI giữ hộ trên tài khoản eGold. Trong trường hợp, sau khi mua vàng khách hàng không có nhu cầu giữ hộ vàng trên tài khoản eGold có thể đăng ký rút vàng tại các địa điểm giao dịch của DOJI ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng và Cần Thơ. Hãng này cam kết quản lý chặt chẽ và an toàn cho tài sản của khách hàng.

Đối với giao dịch mua sắm trực tiếp tại cửa hàng, tại tất cả các điểm bán lớn, yêu cầu bắt buộc đối với khách đến mua sắm là phải tuân thủ quy định 5K. Đồng thời, khách hàng được phân luồng ngay từ điểm vào để đưa đến các quầy giao dịch phù hợp với nhu cầu mua sắm, hạn chế tập trung đông người tại một quầy.

Nhằm bảo đảm an toàn phòng dịch, Công ty Bảo tín Minh Châu đã có sự chuẩn bị từ nhiều ngày trước khi tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ hệ thống cửa hàng, nhà xưởng, văn phòng. Khách hàng đến giao dịch trực tiếp tại cửa hàng ngày Thần Tài thực hiện được hỗ trợ khai báo y tế, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn. 100% khách hàng và nhân viên đeo khẩu trang trong suốt quá trình mua sắm. Bảo tín Minh Châu chủ động phân luồng và mở rộng quầy giao dịch nhằm giữ khoảng cách và tránh chen lấn, xô đẩy.

Về giá vàng, trong giai đoạn biến động mạnh hiện này, TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế khuyến cáo người mua vàng ngày vía Thần Tài cần cẩn trọng, bởi có hiện tượng chung là giá vàng trước và trong ngày vía Thần Tài tăng mạnh rồi sau đó sẽ giảm rất sâu.

Giới kinh doanh vàng cũng nhận định, giá vàng ngày vía Thần Tài năm nay tiếp tục duy trì ở mức cao nhưng sẽ không tăng "sốc" như mọi năm bởi thị trường đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Lúc 8 giờ 45 phút hôm nay, các doanh nghiệp kinh doanh, cửa hàng vàng đều điều chỉnh tăng giá vàng so với hôm qua, giao dịch trên 62,5 triệu đồng.

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 61,65 - 62,67 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Công ty trách nhiệm hữu hạn Bảo tín Minh Châu, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 61,65 - 62,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Công ty cổ phần Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 61,67 - 62,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.