Phân bón Phú Mỹ 19 năm giữ vững danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao

Mới đây, sản phẩm Phân bón Phú Mỹ tiếp tục được vinh danh là Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn Tại Lễ Công bố Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) 2022 được tổ chức vào ngày 29/03/2022. Đây là lần thứ 19 Phân bón Phú Mỹ được trao danh hiệu danh giá này.

Phân bón Phú Mỹ là sản phẩm của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo). Để sản phẩm Phân bón Phú Mỹ liên tục giữ vững danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao, những năm qua, PVFCCo đã không ngừng đầu tư, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ phục vụ khách hàng, đồng thời phát triển đa dạng sản phẩm mới...

Từ một sản phẩm Đạm Phú Mỹ ban đầu, hiện nay, PVFCCo đã cung cấp trọn bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ với khoảng 1,1 triệu tấn/năm, đáp ứng nhu cầu của cây trồng ở các thời kỳ sinh trưởng và các vùng thổ nhưỡng.

dai-dien-pvfcco-nhan-giay-chung-nhan-hang-viet-nam-chat-luong-cao-trong-le-vinh-danh-1649837357.jpg
Đại diện PVFCCo nhận Giấy chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao trong Lễ vinh danh.

Vừa qua, sau quá trình dày công nghiên cứu, thử nghiệm, PVFCCo chính thức cho ra mắt một dòng sản phẩm mới - NPK Phú Mỹ chứa vi sinh. Sản phẩm này rất độc đáo, khác biệt, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, là dòng phân bón hỗn hợp vô cơ chứa vi sinh vật có ích chủng Baccilus spp. dạng bào tử, vừa thuận tiện sử dụng, cung cấp dinh dưỡng tốt cho cây trồng, vừa cải tạo, tăng độ phì của đất thông qua thành phần đặc biệt là các chủng vi sinh vật phân giải hữu cơ, làm cho đất đai màu mỡ, tơi xốp, bộ rễ cây phát triển, phù hợp xu hướng nông nghiệp xanh bền vững.

Sản phẩm NPK Phú Mỹ vi sinh tiếp tục mở rộng bộ sản phẩm chất lượng cao, tiện dụng, hiệu quả cho đồng ruộng Việt Nam đúng như tiêu chí “Chuẩn hội nhập” mà người tiêu dùng kỳ vọng các sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao phải đáp ứng được.

Hàng Việt Nam chất lượng cao là một trong những danh hiệu có bề dầy uy tín do tính minh bạch và khách quan thông qua quá trình đánh giá các doanh nghiệp và sản phẩm bằng phương pháp phỏng vấn ý kiến người tiêu dùng, điểm bán hàng, kết hợp với thẩm tra, phản hồi, cập nhật thông tin từ doanh nghiệp và cơ quan quản lý kinh doanh.

Theo Ban tổ chức, cuộc bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao 2022 được thực hiện trên toàn quốc từ quý IV/2021 đến quý I/2022 với hàng chục ngàn phiếu khảo sát. Sau đó, Ban Tổ chức đã tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp để kiểm tra, xác minh, đồng thời tiếp nhận ý kiến của 77 cơ quan quản lý Nhà nước tại địa phương đánh giá về chất lượng sản phẩm, công tác bảo vệ môi trường, sử dụng lao động, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng… để xác định, công nhận 524 doanh nghiệp đạt Hàng Việt Nam chất lượng cao 2022.

Anh Vân (t/h)