Hàng trăm doanh nghiệp tham gia triển lãm quốc tế công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì

Mới đây, Triển lãm quốc tế lần thứ 16 về công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì tại Việt Nam - ProPak Vietnam 2023 đã chính thức khai mạc tại TP.HCM, thu hút hơn 400 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia.
anh-1699495647.jpg
Hơn 400 doanh nghiệp tham gia triển lãm quốc tế công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì - ProPak Vietnam 2023 diễn ra tại TP.HCM.

Phát biểu tại khai mạc triển lãm, ông Nguyễn Ngọc Sang - Chủ tịch Hiệp hội bao bì Việt Nam đánh giá rằng, ProPak Vietnam 2023 sẽ mang đến cơ hội giao thương tiềm năng lớn cho ngành xử lý, chế biến và đóng gói bao bì Việt Nam, sát cánh cùng doanh nghiệp tăng trưởng, dành lợi thế cạnh tranh lâu dài thông qua các công nghệ đóng gói thông minh.

Hiện nay, Việt Nam có khoảng 14.000 doanh nghiệp ngành bao bì, trong đó có khoảng 9.200 doanh nghiệp về bao bì nhựa. Nhìn chung công nghệ bao bì Việt Nam có tốc độ tăng trưởng khá cao và ổn định, trong giai đoạn 2015-2020, tốc độ tăng trưởng của ngành là 13,4%. Đây là ngành hấp dẫn vốn đầu tư của nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong xu thế mới, ngành bao bì đang hướng đến tăng cường chuyển đổi số, phát triển xanh để đáp ứng nền kinh tế phát triển bền vững.

Sự kiện là nơi để các doanh nghiệp ngành bao bì tìm kiếm máy móc, thiết bị, công nghệ đột phá mới nhằm tân tạo dây chuyền sản xuất, tối ưu hóa quy trình chế biến và đóng gói, mở rộng sản xuất, đồng thời đáp ứng các nhu cầu về phát triển bền vững. Do đó, những sản phẩm được trưng bày tại triển lãm tập trung vào công nghệ bao bì, chế biến, nguyên vật liệu, công nghệ đồ uống, ngành dược, chuỗi cung ứng lạnh, logistics và lưu kho.

ProPak Vietnam 2023 được tổ chức bởi Công ty Informa Markets Việt Nam, cùng một số đơn vị như Hội Công nghiệp bao bì chủ động và thông minh (AIPIA), Hiệp hội bao bì Việt Nam (VINPAS). Cụ thể, các đơn vị tham gia ProPak Vietnam 2023 đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo ông BT Tee - Tổng giám đốc Công ty Informa Markets Việt Nam cho biết, trong những năm qua, ngành chế biến, đóng gói thực phẩm và đồ uống đã phát triển mạnh mẽ nhờ sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử, các ứng dụng giao hàng, cùng các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã tham gia.

Bên cạnh lợi ích kinh tế, sự phát triển này đặt ra nhu cầu cấp bách về việc bảo vệ tài nguyên và môi trường, khi Việt Nam đang đối mặt với thách thức phải xử lý lượng rác thải ngành hàng tiêu dùng nhanh gia tăng đột biến. ProPak Vietnam 2023 giúp mang đến những công nghệ tiên tiến, cập nhật nhất giúp cải tiến quy trình sản xuất cho doanh nghiệp, giúp phát triển ngành công nghiệp chế biến, đóng gói bao bì Việt Nam.

Với bối cảnh này, nhiều nhà sản xuất, chế biến, đóng gói bao bì tại Việt Nam đã và đang đổi mới sáng tạo ra vật liệu, sản phẩm mới đáp ứng yêu cầu tạo ít chất thải hơn, cũng như có khả năng tái chế cao với giá thành thấp và quy trình sản xuất đơn giản hơn.

Vì vậy qua mỗi năm, ProPak Vietnam có sự trở lại của cả những nhà trưng bày quen thuộc lẫn thương hiệu mới, tạo nên không gian trưng bày hàng nghìn máy móc, công nghệ đáp ứng nhu cầu cải thiện dây chuyền sản xuất, tối ưu hóa quy trình chế biến và đóng gói, mở rộng sản xuất, cũng như nhu cầu về phát triển bền vững.

Dự kiến năm nay, ProPak Vietnam 2023 sẽ thu hút hơn 10.500 khách tham quan, đa phần là chủ doanh nghiệp, ban quản trị và các chuyên viên cấp cao có quyền ra quyết định trong doanh nghiệp./.

Quốc Cường