Tháng năm tuổi trẻ sống sao cho rực rỡ nhất

08/05/2022 11:28

Một người có yêu cầu nghiêm khắc với bản thân, có ước mơ, có sự mong đợi vào tương lai đều sẽ nghĩ mọi cách làm sao để cuộc sống của mình không phải là tạm bợ, không phải là buông thả hay mệt mỏi.

lam-chu-ban-than-nhu-the-nao-1651983932.jpg
 

Biết "làm giàu" bản thân là một thái độ sống vô cùng tuyệt vời.

- Rèn luyện sự tự tin

Gặp được điểm mà mình hơn người khác, không kênh kiệu, kiêu căng, không đem ra so sánh; gặp điểm mà mình kém người khác, không tự ti, đố kị, khiêm tốn học hỏi.

Dùng một thái độ thản nhiên tiếp nhận mọi khuyết điểm của bản thân, đồng thời không ngừng rèn luyện, thúc đẩy bản thân, nỗ lực cải thiện bản thân.

- Tri thức dồi dào

Khí chất của bạn, tiềm ẩn con đường mà bạn đã đi qua, những cuốn sách bạn đã đọc mà những người bạn từng yêu. Muốn ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn, nhất định phải đọc nhiều sách, nỗ lực làm phong phú bản thân, phong phú tâm hồn.

Người năng đọc sách, dù có đối mặt với cùng một sự việc cũng sẽ có tầm nhìn khác; dù có sống trong cùng một gia đình, cũng sẽ có tư tưởng khác; dù có xử lý cùng một việc, cũng sẽ có tư duy khác.

- Không quên nỗ lực

Đừng tham lam mấy kiểu "há miệng chờ sung", đừng quá bi lụy trong tình yêu, càng đừng quá dựa dẫm vào người khác. Hãy nhớ rằng: cảm giác an toàn phải là tự mình cho mình.

Bất kể bao nhiêu tuổi, cũng phải đi học hỏi, đi tìm tòi, đi ôm lấy những kiến thức, sự việc mới. Bất kể có bận rộn tới đâu, cũng hãy sống một ngày thật ý nghĩa, tận hưởng sự thảnh thơi và thư giãn mà vận động đem lại, yêu những chuyến du lịch xa.

Bạn phải có năng lực kiếm tiền, có vòng tròn xã hội của mình, từng bước từng bước bước ra khỏi khó khăn. Có thể quá trình tạo nên bản thân sẽ rất vất vả, nhưng bạn của tương lai, nhất định sẽ cảm ơn mình của quá khứ đã từng nỗ lực và phấn đấu hết mình!./.

Đỗ Nguyễn
Bạn đang đọc bài viết "Tháng năm tuổi trẻ sống sao cho rực rỡ nhất" tại chuyên mục Sưu tầm, biên dịch và khảo cứu. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0869.315.658) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan.kinhtexanh@gmail.com).