Tập đoàn Geleximco với dấu ấn những Dự án khu đô thị được quy hoạch bài bản, hiện đại

Những khu đô thị được quy hoạch bài bản, đồng bộ, hiện đạị đã giúp Tập đoàn Geleximco nhanh chóng ghi dấu ấn trên thị trường bất động sản.

Dấu ấn Geleximco qua những quy hoạch hiện đại, hợp xu hướng

Trong quá trình đô thị hoá mạnh mẽ tại Việt Nam, các địa phương cũng như các nhà phát triển bất động sản (BĐS) ngày càng coi quy hoạch là yếu tố quan trọng hàng đầu không thể tách rời để tạo nên những công trình hiện đại phù hợp với xu thế phát triển.

Quy hoạch tổng thể chung cho vùng, quy hoạch tỉnh, thành phố… nếu được thực hiện bài bản với tư duy đột phá, tầm nhìn chiến lược sẽ đóng vai trò là nền tảng định hướng cho địa phương trong việc tổ chức không gian đô thị khoa học, tiếp thu phù hợp các kiến trúc mới, đồng thời hài hòa với văn hóa bản địa.

Mặt khác, với các nhà phát triển dự án, việc trực tiếp triển khai lập quy hoạch ngay từ đầu sẽ là cơ sở vững chắc kiến tạo nên giá trị bền vững cho môi trường sống và gia tăng giá trị thương mại cho các sản phẩm BĐS. Tuy nhiên tại Việt Nam hiện nay, không phải chủ đầu tư nào cũng đủ năng lực và kinh nghiệm tham gia ngay từ khâu lập quy hoạch.

Tiên phong cho xu hướng đầu tư đồng bộ theo vòng tròn khép kín phải kể tới Tập đoàn Geleximco. Những khu đô thị được quy hoạch bài bản, đồng bộ, hiện đạị đã giúp Geleximco nhanh chóng ghi dấu ấn trên thị trường.

Đơn cử, Khu đô thị Thành phố Giao lưu có quy mô 95ha, nằm tại vị trí huyết mạch kết nối với nhiều tuyến đường lớn như Hoàng Quốc Việt, Phạm Hùng (Hà Nội). Điểm nhấn ấn tượng nhất của Khu đô thị là hồ điều hòa với diện tích gần 20ha cùng hệ thống tiện ích có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho mọi lứa tuổi.

geleximco1-1665969996.jpg
Khu đô thị Thành phố Giao lưu được Geleximco quy hoạch, xây dựng hiện đại, hợp xu hướng phát triển
geleximco2-1665970070.jpg

Nằm trong quần thể của Khu đô thị Thành phố Giao lưu, dự án An Bình City với ý tưởng thiết kế và xây dựng một thành phố thu nhỏ trong lòng công viên thanh bình và yên tĩnh đã được trao tặng giải thưởng Khu Nhà ở đáng sống nhất của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Cũng gây tiếng vang lớn trên thị trường BĐS thủ đô là Khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn. Dự án có tổng diện tích 147ha, tọa lạc tại một trong những vị trí đắc địa phía Tây Thủ Đô, ngay mặt đường Lê Trọng Tấn và Đại lộ Thăng Long. Ôm trọn toàn khu dự án là các mảng không gian xanh, hệ thống tiện ích nội khu chất lượng, giúp cư dân có cuộc sống tách biệt với khói bụi ồn ào của thành phố.

geleximco3-1665970085.jpg
Một góc Khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn

Trong khi đó, Khu đô thị Gelexia Riverside lại là một quần thể bao gồm các căn hộ cao cấp, khu nhà liền kề thấp tầng, trung tâm thương mại và hệ thống các tiện ích khép kín như công viên cây xanh, khu vui chơi giải trí, khu tập thể thao ngoài trời. Dự án nằm sát hồ điều hòa Yên Sở nên được hưởng trọn không gian thoáng đãng, không khí mát mẻ của khu vực.

geleximco4-1665970108.jpg
Khu đô thị Gelexia Riverside với không gian xanh

Tại thị trường Quảng Ninh, Geleximco được biết đến với Khu đô thị Cái Dăm, tọa lạc ngay trên trục đường huyết mạch của khu Du lịch Bãi Cháy. Vị trí đắc địa này có thể kết nối dễ dàng với các điểm du lịch đang phát triển tại Hạ Long. Nơi đây được biết đến với hệ thống thảm thực vật xanh, sạch cùng với những tiện ích cao cấp và cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh.

Kiến tạo những giá trị mới vượt trội

Với kinh nghiệm lâu năm trong quy hoạch kiến trúc đô thị đương đại, các dự án khu đô thị do Geleximco phát triển đều đảm bảo tính khả thi, đồng bộ giữa ý tưởng và thực tế. Điều này giúp gia tăng giá trị bền vững của công trình khi đi vào hoàn thiện.

Đại diện Geleximco cho biết, điểm nhấn trong quy hoạch dự án của Geleximco là sự đồng bộ, quy củ trên diện tích lớn, phù hợp với quỹ đất, tình hình phát triển kinh tế - xã hội chung của địa phương.

Những Dự án do Geleximco triển khai đều tọa lạc tại vị trí đắc địa, có hệ thống hạ tầng đồng bộ, chất lượng thi công tốt, thiết kế hiện đại, sáng tạo, góp phần kiến tạo nên bức tranh đô thị tổng thể, tạo chất xúc tác thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững ở những nơi Geleximco hợp tác đầu tư.

Ngoài ra, các sản phẩm của Geleximco cũng luôn chú trọng đến yếu tố cảnh quan, môi trường. Tại mỗi địa phương mà Geleximco đầu tư, bên cạnh yếu tố chất lượng, tiến độ, tập đoàn luôn quan tâm và tôn trọng bản sắc của từng vùng đất, luôn nhất quán quan điểm coi trọng việc bảo vệ môi trường, tạo lập không gian sống thân thiện, gần gũi với thiên nhiên. 

Kiến tạo không gian sống ấn tượng, đảm bảo chất lượng đẳng cấp, thiết lập các giá trị mới vượt trội và đa dạng hơn trong từng dịch vụ là lý do mà các khu đô thị mang thương hiệu Geleximco luôn được thị trường đón nhận. Hiện tại, Geleximco đang tiếp tục triển khai các dự án khu đô thị hiện đại tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tập đoàn Geleximco, tiền thân là Công ty TNHH Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội – Geleximco do doanh nhân Vũ Văn Tiền sáng lập năm 1993. Sau 29 năm phát triển, đến nay, vốn chủ sở hữu của Tập đoàn là 14.500 tỷ đồng; tổng tài sản 52.000 tỷ đồng, với hơn 10.000 nhân viên trên cả nước.

Ngày 12/10, tại sự kiện Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2022 do Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) tổ chức, doanh nhân Vũ Văn Tiền – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Geleximco là 1 trong 10 doanh nhân được vinh danh “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” năm 2022.

Tập đoàn Geleximco hiện hoạt động với 5 lĩnh vực chính gồm: sản xuất công nghiệp, bất động sản, tài chính - ngân hàng, thương mại - dịch vụ, và nông nghiệp công nghệ cao. Ngoài nổi danh trong lĩnh vực bất động sản, Geleximco còn được biết đến là Chủ đầu tư Nhà máy nhiệt điện Thăng Long (tổng vốn đầu tư 900 triệu USD), Nhà máy sản xuất bột giấy An Hòa và Nhà máy Giấy An Hòa (tổng vốn đầu tư 450 triệu USD) và VAP - dự án liên doanh cùng Honda Motor (tổng vốn đầu tư 90 triệu USD); Geleximco là cổ đông sáng lập và đồng sở hữu các đơn vị như: Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình (ABBank), Công ty Cổ phần Chứng khoán An Bình, Công ty cổ phần Quản lý quỹ Đầu tư chứng khoán An Bình…; Trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, CTCP Nông trường Đông Triều - công ty con thuộc Tập đoàn Geleximco đang tập trung vào 2 ngành nghề chính: trồng trọt và chăn nuôi. Công ty chủ yếu trồng cây ăn quả là vải thiều trên diện tích 380ha, một số diện tích trồng khảo nghiệp cây dược liệu, cây ngắn ngày và trồng rừng; sở hữu trung tâm nuôi giữ, bảo tồn nguồn gen lợn Móng Cái có quy mô lớn nhất tại Việt Nam.

Cách đây không lâu, Geleximco gây tiếng vang khi công bố đầu tư gần 19.000 tỷ đồng xây dựng Nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô tại Tiền Hải (Thái Bình). Nhà máy của Geleximco sẽ sử dụng công nghệ mới của châu Âu, “bảo đảm tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao và thân thiện với môi trường”.

Thái Phong