Sóc Trăng phấn đấu bố trí ít nhất 6.400 căn nhà ở xã hội cho lao động thu nhập thấp

Tỉnh Sóc Trăng đặt mục tiêu từ nay đến năm 2030 sẽ xây dựng ít nhất 6.400 căn hộ cho các nhóm đối tượng thu nhập thấp và công nhân lao động.

Thực hiện Quyết định 338/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030," tỉnh Sóc Trăng đặt mục tiêu xây dựng ít nhất 6.400 căn hộ cho các nhóm đối tượng thu nhập thấp và công nhân lao động đến năm 2030.

nha-o-xh-1683779506.png
Ảnh minh họa.

Theo kế hoạch, dự thảo của UBND tỉnh xây dựng hướng tới phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân có giá phù hợp với khả năng chi trả của hộ gia đình có thu nhập trung bình, thu nhập thấp và của công nhân, người lao động trong khu công nghiệp, khu chế xuất… Phấn đấu đến năm 2030, tổng số nhà ở xã hội bố trí chung cho các nhóm đối tượng được hưởng chính sách nhà ở xã hội và nhà ở công nhân khu công nghiệp đạt ít nhất 6.400 căn hộ.

Với nhà ở xã hội cho các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội theo các chương trình mục tiêu, giai đoạn đến năm 2025 sẽ hoàn thành hỗ trợ về nhà ở cho khoảng 3.000 hộ nghèo và hộ đồng bào dân tộc thiểu số.

Ông Lâm Hoàng Nghiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền, tỉnh sẽ rà soát, tạo mọi điều kiện cho các đối tượng được thụ hưởng chính sách của Nhà nước. Các đối tượng khó khăn, thu nhập thấp, đồng bào dân tộc, công nhân lao động... phải có nhà ở theo nhu cầu. Ngoài ra, tỉnh kêu gọi nhà đầu tư, huy động mọi nguồn lực, kể cả nguồn vốn lồng ghép từ Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số để tập trung xây dựng nhà ở cho các đối tượng theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Năm nay, Sóc Trăng sẽ tập trung đẩy nhanh việc triển khai thực hiện các thủ tục đầu tư dự án nhà ở công nhân thuộc Khu dịch vụ và cư xá công nhân Khu công nghiệp An Nghiệp và dự án Nhà ở thuộc khu thiết chế Công đoàn tại Khu công nghiệp An Nghiệp (huyện Châu Thành, Sóc Trăng) với tổng số hơn 2.200 căn nhà và căn hộ chung cư để khởi công xây dựng trong năm 2023, lãnh đạo Sở Xây dựng thông tin.

Tỉnh cũng sẽ đẩy nhanh việc triển khai các dự án nhà ở xã hội trong Dự án phát triển đô thị và tái định cư Khu 5A, Phường 4, thành phố Sóc Trăng, dự kiến đáp ứng khoảng 900 - 1.000 căn nhà; Khu nhà ở xã hội Phường 4, xây dựng khoảng 500 căn nhà và tiếp tục triển khai dự án nhà ở công nhân ở xã Hồ Đắc Kiện (huyện Châu Thành) trên diện tích gần 5ha.../.

Ánh Dương (t/h)