Mobifone hỗ trợ giải pháp cho doanh nghiệp chuyển đổi số

Chiều 21/6, Hội Doanh nghiệp quận Phú Nhuận, phối hợp với Công ty dịch vụ Mobifone khu vực 2 tổ chức Hội thảo “Hệ sinh thái chuyển đổi số cho doanh nghiệp” trên địa bàn quận. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra nhanh chóng, việc ứng dụng phù hợp cho từng doanh nghiệp ngày càng thiết thực.

mobi-1719037367.jpg

Hoạt động ký kết giữa Mobifone và BIDV để hỗ trợ doanh nghiệp.

Theo đó, phía MobiFone giới cổng khóa học trực tuyến đại chúng mở - MOOCs mobiEdu nhằm đào tạo về chuyển đổi số và các kỹ năng mềm cho công đồng doanh nghiệp. Đây là bước "chuyển mình" trong giáo dục, mà MobiFone được Chính phủ giao trọng trách tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số trên nền tảng MOOCs mobiEdu (Massive Open Online Courses) nhằm phát triển hệ sinh thái số, thúc đẩy thực hiện mục tiêu kiến tạo xã hội số, phát triển kinh tế số tại Việt Nam.

MOOCs mobiEdu (Massive Open Online Courses) là cổng khóa học trực tuyến đại chúng mở dành cho cán bộ công nhân viên chức, doanh nghiệp, các Bộ ban ngành và toàn thể người dân. Năm 2023, nền tảng này vinh dự được Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận là nền tảng số quốc gia tiềm năng về học trực tuyến mở đại trà cho doanh nghiệp và người dân.

Nền tảng cung cấp các khóa học miễn phí trên đa dạng các lĩnh vực, kiến thức được cập nhật thường xuyên bởi các Bộ ban ngành, các doanh nghiệp, đảm bảo người học có thể dễ dàng tiếp cận với kiến thức cơ bản, kiến thức chuyên sâu và các thông tin thực tiễn mang tính ứng dụng cao về chuyển đổi số.

MOOCs mobiEdu cung cấp giải pháp giảng dạy song song hai hình thức, kết hợp giữa hệ thống LMS, nền tảng học đại trà trực tuyến mở MOOCs (gồm các bài giảng thu sẵn) và các lớp live-class (giảng dạy trực tuyến). Nền tảng này cho phép doanh nghiệp sở hữu bộ nhận diện riêng: mỗi doanh nghiệp ứng với một website có tên miền riêng, dễ dàng tùy chỉnh giao diện theo nhu cầu của doanh nghiệp. Đồng thời, MOOCs mobiEdu còn có khả năng bảo mật cao với công nghệ bảo mật tiên tiến và được cập nhật thường xuyên giúp bảo vệ thông tin và dữ liệu của người dùng.

639d6b12c2ed61b338fc-1719037642.jpg

Mobifone hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, MOOCs mobiEdu cũng được trang bị các tính năng nổi bật như tính năng chống tua, tính năng phân quyền và quản lý giảng dạy theo từng cấp đối tượng, tính năng cảnh báo gian lận trong thi cử… đáp ứng nhu cầu của cả người dạy, người học lẫn người quản lý, giúp tối ưu hoạt động quản lý, tiết kiệm thời gian - chi phí - nguồn lực. Với MOOCs mobiEdu, việc dạy và học có thể diễn ra mọi lúc mọi nơi vì nền tảng này vận hành trên tất cả các thiết bị, hệ điều hành, trình duyệt, chỉ cần có kết nối Internet.

MOOCs mobiEdu nói riêng lẫn các giải pháp, nền tảng chuyển đổi số khác của MobiFone nói chung đều là những minh chứng rõ ràng nhất cho sự cố gắng, nỗ lực của nhà mạng trong công cuộc hoàn thành nhiệm vụ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số quốc gia. Với công nghệ hiện đại, khả năng bắt kịp tức thời theo thời đại số, nền tảng học trực tuyến mở đại trà MOOCs mobiEdu hứa hẹn sẽ đáp ứng tốt nhu cầu học tập và giảng dạy của các cá nhân, doanh nghiệp trong công cuộc chuyển đổi số ở tương lai gần.

mobis-1719041206.jpg

Mobifone và BIDV hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập.

Trước đó, Công ty Dịch vụ MobiFone KV2 cũng ký với Ngân hàng BIDV – Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh nhằm “Hỗ trợ trọn gói giành cho doanh nghiệp mới thành lập”, giảm áp lực tài chính ban đầu và tạo điều kiện thuận lợi cho sự thành công của doanh nghiệp sau này. Việc đồng hành này ngoài việc hỗ trợ doanh nghiệp, MobiFone và BIDV mong muốn có thể góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế và tạo ra nhiều cơ hội việc làm mới, đó cũng là một phần trong cam kết của cả 2 công ty trong sự phát triển bền vững cộng đồng kinh doanh./.

Lê Thuận - Lê Thu