Miền Bắc sắp có mưa dông trong nhiều ngày vào lúc chiều tối và đêm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc trong những ngày sắp tới ban ngày sẽ nắng nóng, khoảng chiều tối và đêm các ngày từ 14 - 19/7 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, từ khoảng 15/7, nắng nóng ở Bắc Bộ sẽ suy giảm dần. Khu vực miền Bắc trong những ngày sắp tới ban ngày sẽ nắng nóng, khoảng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ 12 - 20/7, Bắc Bộ mưa rào và dông vài nơi lúc chiều tối và đêm. Trong đó, khoảng chiều tối và đêm các ngày từ 14 - 19/7, khu vực này mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to.

mua-1689062996.jpg
Ảnh minh họa. Ảnh: VTC News

Trung Bộ chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, Bắc Trung Bộ và Nam Trung Bộ từ 14 - 19/7 mưa rào và dông rải rác; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Từ Khánh Hòa đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng. Từ khoảng 16/7, nắng nóng ở Trung Bộ suy giảm dần.

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo cơ quan khí tượng, từ tháng 7 đến tháng 9/2023 sẽ có khoảng 6-8 cơn bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên khu vực Biển Đông, trong đó có khoảng 2-4 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền.

Trong tháng 7/2023, Biển Đông có thể xuất hiện 1-2 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, khả năng ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Từ tháng 10-12/2023, số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông dự báo có khoảng 3-5 cơn và nguy cơ ảnh hưởng đến Trung Bộ, đề phòng những cơn bão có diễn biến phức tạp cả về quỹ đạo cũng như cường độ.

Ánh Dương (t/h)