Thịt xông khói từ "Miratorg" có hương vị đậm đà và khói nhẹ, là sự bổ sung hoàn hảo cho bữa sáng hoặc món chín. Vân mỡ trong thịt giúp giữ độ mọng nước, tan chảy trong miệng với kết cấu tuyệt vời. Bạn có thể chiên giòn và thêm vào bánh mì để làm sandwich thơm ngon, hoặc dùng để làm khoai tây nướng cuộn thịt xông khói. Dưới đây là một số công thức nấu ăn độc đáo đón Tết Ất Tỵ
Khoai tây cuộn thịt xông khói trên que xiên
Món ăn này gợi nhớ đến món khoai tây chiên Việt Nam, khoai tây chiên với tỏi, nhưng thêm hương vị khói của thịt xông khói, làm cho nó trở thành sự bổ sung hoàn hảo cho bàn tiệc lễ.
Nguyên liệu chế biến gồm: 1 gói thịt xông khói từ "Miratorg", 300g khoai tây nhỏ, muối, tiêu – tùy khẩu vị, 20ml dầu ăn, 1-2 nhánh rosemary hoặc cỏ xạ hương tươi, 1-2 tép Tỏi.
Cách thức chế biến: Đầu tiên rửa khoai tây, cắt thành những phần đều nhau, sau đó trộn dầu ăn với muối, tiêu, rosemary và tỏi nghiền nát. Tiếp đó lăn khoai tây trong hỗn hợp này. Cuộn khoai tây với lát thịt xông khói và xiên vào que đem nướng trên than củi cho đến khi khoai mềm và có mùi thơm.
Há cảo thịt bò marble nổi tiếng với hương vị mọng nước và mềm mại. Vỏ bánh dày giữ nước, mang lại mùi thơm hấp dẫn. Bạn có thể nấu bánh bao với sốt nấm mỡ hoặc nấm hương kết hợp kem, tạo món ăn nhẹ nhàng, hoặc chiên giòn và dùng với ketchup hoặc gia vị cay Việt Nam.
Há cảo với sốt kem nấm
Món ăn này gợi nhớ đến món hoành thánh Việt Nam, hoặc wonton – bánh bao Trung Quốc với nhân thịt, phổ biến tại Việt Nam. Sốt ngon làm cho công thức này có điểm nhấn châu Âu, kết hợp với truyền thống châu Á.
Nguyên liệu chế biến gồm: 1 gói há cảo từ thịt bò marble của "Miratorg", 150g nấm mỡ, 150ml kem 20-22%, 1 nhánh húng tây, 1 tép tỏi.
Cách làm: Đầu tiên nấu bánh bao trong nước muối, sau đó chiên nấm đã cắt nhỏ với tỏi, rồi thêm kem và húng tây, nấu cho đến khi đặc lại. Cuối cùng sẽ dùng há cảo với sốt, trang trí bằng rau mùi.
Servelat có hương vị khói đậm đà và rất hợp với nhiều loại món ăn kèm. Nó có thể được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, từ bữa sáng đến bữa trưa. Servelat chiên với kem có thể dùng để làm mì pasta, tạo ra món ăn đậm đà và hấp dẫn mà nhiều người yêu thích.
Fettuccine với servelat
Người Việt Nam thích thêm thịt vào mì, chẳng hạn như phở hoặc bún. Phiên bản mì này gợi nhớ đến phở xào, mì xào với thịt bò, nhưng có nét quyến rũ của châu Âu.
Nguyên liệu gồm: 50g servelat từ "Miratorg", 100g mì fettuccine, 5-6 quả cà chua bi, 80ml kem.
Cách làm: Đầu tiên luộc mì, cắt servelat và chiên với cà chua. Sau đó, thêm kem và đun nhỏ lửa 3-5 phút. Sau cùng trộn với mì ống và rắc phô mai.
Bò né với thịt xông khói và xúc xích của Miratorg
Nguyên liệu gồm: 1 lát bánh mì sandwich, 3 lát thịt xông khói Miratorg, 1 quả trứng gà, 1 quả cà chua (có thể dùng cà chua bi hoặc cà chua hồng), 2 cây nấm mỡ, 2 xúc xích sữa Miratorg, 70g đậu trong sốt cà chua đóng hộp, 10g bơ, 2 thìa dầu ăn, rau mùi tây cắt nhỏ để trang trí, cuối cùng là muối và hạt tiêu đen theo khẩu vị.
Cách làm: Trước tiên đem chiên bánh mì trên chảo không dầu đến khi vàng giòn, rồi chuyển sang đĩa. Sau đó, cắt nấm mỡ, chiên với 1 muỗng cà phê dầu đến khi vàng, sau đó chuyển sang đĩa. Chiên thịt xông khói cho đến khi giòn, rồi đặt lên giấy thấm dầu. Tiếp đến, chiên xúc xích đến khi vàng, thêm cà chua và chiên 1-2 phút rồi chuyển ra đĩa. Đun nóng đậu trong sốt cà chua 1-2 phút rồi cho ra đĩa. Đánh trứng với muối và tiêu, nấu trong chảo bơ tan cho đến khi đông lại, rồi chuyển lên đĩa cùng các nguyên liệu khác. Sau cùng, rắc rau mùi tây lên trên. Có thể thêm phô mai và rau xanh để bữa ăn thêm hấp dẫn.
Bánh mì với xúc xích "Braunschweig" từ Miratorg
Nguyên liệu gồm: 1 cái bánh mì baguette Pháp, 80-100g xúc xích hun khói "Braunschweig" từ Miratorg, 50g thịt xông khói Miratorg, 2 thìa canh pate gan, 1 thìa canh mayonnaise, 1 quả dưa tươi, 1 củ cà rốt, 1 củ cải, rau mùi hoặc rau thơm khác tùy thích, 1 thìa canh giấm gạo, 1 thìa cà phê đường, sốt ớt tùy theo sở thích,
Cách làm: Đầu tiên cắt cà rốt và củ cải thành sợi mỏng, ngâm trong giấm gạo và đường 15 phút. Chiên thịt xông khói đến khi giòn, loại bỏ mỡ thừa. Sau đó, cắt bánh mì baguette dọc, phết một phần với pate, phần còn lại với mayonnaise. Đặt xúc xích, thịt xông khói, rau củ ngâm và dưa leo lên bánh mì, có thể thêm sốt ớt theo sở thích. Sau đó, đóng bánh mì lại, ấn nhẹ để hòa quyện. Có thể nướng trên vỉ hoặc lò nướng.
Các công thức nấu các món ăn trên rất phù hợp với không khí Tết Việt Nam, tượng trưng cho năm mới và sự đổi mới. Gia đình cùng nhau chuẩn bị và thưởng thức món ăn mang lại may mắn. Sản phẩm của "Miratorg" sẽ làm phong phú thêm bàn tiệc và hương vị món ăn truyền thống.
Việc mua sản phẩm "Miratorg" tại Việt Nam giờ đây dễ dàng hơn nhờ đối tác "Good Food Russia", đảm bảo logistics và marketing. Tham gia danh sách nhà phân phối để đảm bảo nguồn cung ổn định và chiếm được lòng tin của người tiêu dùng.
Thông tin chi tiết có thể tìm thấy trên trang web www.goodfoodrussia.com, www.madeinrussia.vn, hoặc qua điện thoại hoặc liên hệ trực tiếp với các gian hàng trưng bày và nếm thử của công ty tại các địa chỉ sau:
Hà Nội: 01 Phú Hựu, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội. Đường dây nóng: 02437368678 Thành phố
Hồ Chí Minh: 18 Đ. Út Tịch, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh. Đường dây nóng: 02437368678