HLV Mai Đức Chung gửi lời tri ân tới các cầu thủ và người hâm mộ bóng đá Việt Nam

Sau trận đấu cuối cùng trước đội tuyển nữ Nhật Bản, HLV Mai Đức Chung đã gửi lời tri ân tới các cầu thủ, giới truyền thông và người hâm mộ bóng đá nước nhà.
vff-0158-960x576-1698888284.jpeg
Trận đấu với Nhật Bản là trận đấu cuối cùng HLV Mai Đức Chung dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam - Ảnh: VFF.

Trận đấu với đội tuyển nữ Nhật Bản ở vòng loại thứ hai Olympic Paris 2024 là trận đấu cuối cùng HLV Mai Đức Chung dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam trên cương vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia. Mặc dù thi đấu đầy nỗ lực, quyết tâm, với 100% sức lực, nhưng trước một đối thủ vượt trội về đẳng cấp, các cô gái Việt Nam đã phải chấp nhận để thua với tỉ số 0-2. Tuy không tạo được bất ngờ trước đội bạn, HLV Mai Đức Chung hài lòng với sự nỗ lực và tinh thần thi đấu của toàn đội.

img-9525-e1698850882731-1698887439.jpeg
HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung trả lời báo chí - Ảnh: VFF.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung ghi nhận những cố gắng của các học trò: "Mặc dù chúng tôi không thể thắng, nhưng những gì cầu thủ thể hiện trên sân đã phần nào làm tôi hài lòng về tinh thần của toàn đội. Trước đó, chúng tôi có lo sợ về kịch bản vỡ trận và thua đậm trước đối thủ hàng đầu Châu Á là Nhật Bản. Bởi đội đã thua Nhật Bản 0-7 tại ASIAD 19. Nhưng lần này tỉ số chỉ còn 0-2. Tôi cho rằng, đó đã là thành công cùng sự quyết tâm của toàn đội rồi! Bản thân tôi muốn dành lời cảm ơn đến sự cống hiến và thi đấu tốt của cả đội".

HLV Mai Đức Chung thẳng thắng thừa nhận: " Xét về mặt trình độ, chúng tôi thua thiệt đội tuyển nữ Nhật Bản nhiều. Nhưng trận đấu ngày hôm nay, các cầu thủ tỏ rõ tinh thần quyết tâm thi đấu cao. Chúng tôi cũng thua, nhưng đây là tỉ số chấp nhận được. Sau trận đấu này, chúng tôi sẽ tạm biệt giải. Đội tuyển nữ Việt Nam xin chúc các đội còn lại sẽ có những trận đấu tố tại vòng đấu tiếp theo".

Ông cũng xúc động gửi lời cảm ơn, tri ân tới giới truyền thông và người hâm mộ bóng đá cả nước: "Tôi xin cảm ơn những bà con Việt kiều đã đến theo dõi và tiếp sức cho chúng tôi ngày hôm nay. Thay mặt toàn đội, tôi xin gửi lời cảm ơn người hâm mộ, giới truyền thông trong và ngoài nước đã luôn đồng hành và sát cánh cùng đội tuyển Việt Nam trong suốt hành trình vừa qua. Một lần nữa, chúng tôi xin cảm ơn đất nước Uzbekistan đã đón tiếp chúng tôi nồng nhiệt, một đất nước rất thanh bình và thân thiện. Một lần nữa, xin cảm ơn!".

Trận đấu với đội tuyển nữ Nhật Bản ở lượt trận cuối Vòng loại thứ hai Olympic Paris 2024 cũng khép lại hành trình của HLV Mai Đức Chung trên cương vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia nữ Việt Nam. Ông đã cùng với các cô gái Việt Nam lập nên rất nhiều kỳ tích. Mà đỉnh cao là 4 tấm huy chương vàng SEA Games liên tiếp cùng với kỳ tích đưa đội tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên tham dự một vòng chung kết bóng đá thế giới - World Cup bóng đá nữ 2023.

Anh Đức