4 doanh nghiệp FDI đầu tiên đầu tư vào Khu công nghiệp An Phát 1 tại Hải Dương

Vừa qua, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương đã tổ chức trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 4 doanh nghiệp FDI đầu tiên đầu tư vào Khu công nghiệp An Phát 1 ở huyện Nam Sách, tổng số vốn đầu tư khoảng trên 80 triệu USD.

Chiều ngày 24/4, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương đã tổ chức trao Chứng nhận đăng ký đầu tư lần thứ nhất năm 2023 cho các nhà đầu tư đề xuất thực hiện dự án tại Khu công nghiệp An Phát 1, huyện Nam Sách.

Được biết, 4 nhà đầu tư đó là CE LINK Limited; TA-I Technology Co.,Ltd; Twins Gallery Co.,Ltd và Yuan Fu Co.,Ltd. Đây là 4 doanh nghiệp FDI đầu tiên đầu tư vào Khu công nghiệp An Phát 1 với tổng số vốn đầu tư khoảng trên 80 triệu USD.

kcn-hai-duong-1682391574.jpg

Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các nhà đầu tư tại Khu công nghiệp An Phát 1, huyện Nam Sách. (Ảnh: Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam)

Theo đó, nhà đầu tư CE LINK Limited đề xuất đầu tư dự án sản xuất, gia công linh kiện điện tử; sản xuất vỏ nhựa thiết bị điện tử; chế tạo và sửa chữa khuôn mẫu; sản xuất và gia công dây cáp truyền tín hiệu ôtô; sản xuất và gia công thiết bị điều chỉnh nguồn điện trong ôtô với diện tích đất sử dụng khoảng 22,6ha. Tổng số vốn đầu tư khoảng 60 triệu USD và cam kết đưa dự án đi vào hoạt động trong vòng 22 tháng.

Nhà đầu tư Twins Gallery Co.,Ltd đề xuất đầu tư dự án sản xuất vải không dệt với diện tích đất sử dụng khoảng 3ha. Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 8 triệu USD và cũng cam kết sẽ đưa dự án đi vào hoạt động trong vòng 22 tháng.

Nhà đầu tư TA-I Technology Co.,Ltd đề xuất đầu tư dự án sản xuất và gia công, lắp ráp kết dính bề mặt linh kiện điện tử với diện tích đất sử dụng khoảng 2,5ha. Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 10 triệu USD và cam kết đưa dự án đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh trong tháng 1/2025.

Nhà đầu tư Yuan Fu Co.,Ltd đề xuất đầu tư dự án sản xuất bìa carton, thùng carton, các vật liệu đóng gói khác từ giấy và bìa với diện tích đất sử dụng khoảng 2,07ha. Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 3,1 triệu USD và cam kết đưa dự án đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh trong tháng 12/2024.

Đại diện nhà đầu tư CE LINK Limited cho biết, dự án khi đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm ổn định cho khoảng 10.000 lao động và đóng góp khoảng trên 30 tỷ đồng tiền thuế mỗi năm cho địa phương.

Ông Nguyễn Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương khẳng định sẽ nỗ lực cải cách, rút ngắn các thủ tục hành chính từ 1/2 đến 1/3 thời gian quy định cho các nhà đầu tư và cam kết Ban Quản lý sẽ là cầu nối giữa các nhà đầu tư với các sở, ngành chức năng, hỗ trợ tốt nhất để các nhà đầu tư sớm triển khai dự án sau khi đã được cấp giấy chứng nhận.

Ông Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn An Phát Holding cho hay, Khu công nghiệp An Phát 1 là khu công nghiệp đầu tiên trong 6 khu công nghiệp mới của tỉnh Hải Dương được bàn giao mặt bằng. Khu công nghiệp có quy mô 180ha và hiện doanh nghiệp đã hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng trên diện tích 100ha, phần còn lại sẽ hoàn thành trong năm nay. "Bên cạnh các nhà đầu tư trên, An Phát sẽ tiếp tục xúc tiến đầu tư tới các nước như Nhật Bản, Mỹ và châu Âu để góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Hải Dương", ông Tuấn cho biết thêm.

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng bày tỏ vui mừng và cảm ơn các nhà đầu tư đã tin tưởng chọn Hải Dương là điểm đến đầu tư. Bí thư Tỉnh ủy khẳng định lãnh đạo tỉnh sẽ luôn đồng hành, tháo gỡ khó khăn để giúp các doanh nghiệp trên địa bàn hoạt động thuận lợi, sản xuất, kinh doanh hiệu quả. Lãnh đạo tỉnh Hải Dương cũng lưu ý các nhà đầu tư cần thực hiện nghiêm túc cam kết về đầu tư; thực hiện đầu tư theo đúng quy định pháp luật của Việt Nam./.

Tỉnh Hải Dương được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh mục Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp gồm 21 khu công nghiệp và 3 khu công nghiệp mở rộng, với tổng diện tích 4.508ha. Đến nay, có 12 khu công nghiệp đã đầu tư xây dựng hạ tầng và đi vào khai thác, kinh doanh, với tổng diện tích 1.650ha; tỷ lệ lấp đầy bình quân 12 khu công nghiệp đạt gần 80%.

Hiện, các khu công nghiệp này đã thu hút được 318 dự án của các nhà đầu tư đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 250 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 5 tỷ USD và 68 dự án DDI với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 10.982 tỷ đồng; tạo việc làm cho gần 11 vạn lao động.

Ánh Dương (t/h)