Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Long Đức 3 tại Đồng Nai

Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 842/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Long Đức 3, tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, nhà đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Long Đức 3 là Công ty cổ phần KCN Long Đức 3. Dự án này tại xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Theo quy hoạch, Dự án có quy mô sử dụng đất là 244,5ha, vốn đầu tư là 1.800 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 270 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của Dự án là 50 năm kể từ ngày 14/7/2023, tiến độ thực hiện dự án không quá 36 tháng kể từ ngày được Nhà nước bàn giao đất.

kcn-dong-nai-1689585333.jpg
Ảnh minh họa.

Phó Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Đồng Nai kiểm tra, xác định, đảm bảo việc nhà đầu tư đáp ứng điều kiện được Nhà nước cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án tại thời điểm cho thuê, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất.

Tổ chức lập và phê duyệt quy hoạch phân khu xây dựng KCN Long Đức 3. Tổ chức thực hiện thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai và tiến độ thực hiện dự án. Đảm bảo không có tranh chấp, khiếu kiện về quyền sử dụng địa điểm thực hiện dự án; chỉ đạo các cơ quan có liên quan và nhà đầu tư thực hiện nghiêm quy định của pháp luật về quốc phòng.

Đồng thời, UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo Ban Quản lý các KCN tỉnh Đồng Nai và các cơ quan có liên quan thực hiện các giải pháp liên quan đến đời sống của người lao động làm việc trong KCN, trong đó có phương án xây dựng nhà ở, các công trình văn hóa, xã hội, thể thao cho người lao động.

Bên cạnh đó, hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho người lao động của Công ty TNHH MTV Tổng công ty cao su Đồng Nai bị ảnh hưởng việc làm, người dân bị thu hồi đất; thực hiện thu hồi đất phù hợp với tiến độ thực hiện dự án và thu hút đầu tư.

Ánh Dương (t/h)