Đà Nẵng sẵn sàng đón khách dịp Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2023

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 sẽ được tổ chức với chủ đề “Thế giới không khoảng cách”, tôn vinh sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch thế giới sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Lễ hội sẽ kéo dài từ ngày 02/6 - 08/7/2023.

Theo Ban Tổ chức, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 có sự tham gia của 8 đội, trong đó, 7 đội quốc tế gồm Anh, Italy, Ba Lan, Pháp, Australia, Canada, Phần Lan và đội đại diện Việt Nam là TP. Đà Nẵng.

Lễ hội năm nay hứa hẹn sẽ mang đến những đêm pháo hoa đầy cảm xúc bên sông Hàn, tạo sức cuốn hút đặc biệt cho điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á. Theo đó, ngoài những màn pháo hoa rực rỡ, du khách còn được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc biệt do nhiều ca sĩ, nghệ sĩ trong và ngoài nước trình diễn.

Được biết, đây là lần thứ 11 Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng được tổ chức, trở thành sự kiện điểm nhấn, đưa "Thành phố sông Hàn" thành tâm điểm lễ hội vào mùa hè.

phao-hoa-1684922249.jpg
Ảnh minh họa.

Ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Sun Group Vùng miền Trung - Đơn vị tổ chức sự kiện cho biết, đây là năm đặc biệt sau 3 năm tạm dừng do dịch bệnh. Sự kiện pháo hoa nhận được tín hiệu rất tích cực, sự hướng ứng của du khách trong nước và quốc tế. Đây là sự kiện điểm nhấn trong chuỗi các sự kiện kích cầu của Đà Nẵng, hy vọng mang lại cho Đà Nẵng một mùa hè sôi động, nhằm thúc đẩy khôi phục du lịch của Đà Nẵng.

Theo ghi nhận, hiện nay, đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thành công tác chuẩn bị cho ngày khai mạc Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023. Một sân khấu khoảng 5.400 chỗ ngồi ở bờ Đông sông Hàn, TP. Đà Nẵng được khẩn trương lắp đặt.

Thành phố Đà Nẵng cũng có văn bản về việc sẽ tạm dừng phun lửa, phun nước tại cầu Rồng và không quay cầu sông Hàn trong 5 đêm trình diễn pháo hoa để đảm bảo an toàn giao thông và hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc giao thông.

Bên cạnh đó, Thành phố Đà Nẵng cũng tạm dừng hoạt động Cảng sông Hàn để các đội thi lắp đặt dàn bắn pháo hoa. Các tàu du lịch tại Cảng sông Hàn tạm di dời về Trung tâm Ứng phó sự cố tràn dầu miền Trung nằm ở phía Tây cầu Nguyễn Văn Trỗi.

Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng cũng đã công bố danh sách số điện thoại để người dân, du khách có thể gọi phản ánh nếu không hài lòng về dịch vụ trong dịp Lễ hội này. Các khu, điểm du lịch, cơ sở lưu trú tại Thành phố Đà Nẵng tăng cường nhân lực phục vụ khách.

da-nang-1684922328.jpg
Sau 3 năm tạm ngưng, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 chính thức trở lại. (Ảnh minh họa)

Theo ông Nguyễn Hữu Minh Huy, Giám đốc Kinh doanh và tiếp thị Khu nghỉ dưỡng Danang Marriott Resort, đơn vị cũng đã xây dựng các gói sản phẩm du lịch phù hợp với dòng khách gia đình. Chúng tôi mong đợi sẽ bùng nổ lượng khách trong dịp mùa hè này.

Được biết, sau Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 là Chương trình lễ hội Tận hưởng mùa hè 2023 “Wow Đà Nẵng” sẽ diễn ra từ ngày 28/7 đến ngày 1/8/2023. Các hoạt động của Lễ hội diễn ra tại công viên Biển Đông và các bãi biển cùng hai bên bờ sông Hàn. Cụ thể, các hoạt động chính sẽ diễn ra là Lễ hội ẩm thực Việt Nam - quốc tế, không gian check-in trải nghiệm và sáng tạo trên cát, ngày hội miền biển, lễ hội khinh khí cầu quốc tế Đà Nẵng 2023, giải dù lượn quốc tế mở rộng, chương trình tour “tận hưởng mùa hè Đà Nẵng”, ngày hội bảo vệ môi trường biển đại dương xanh…

Bên cạnh đó, các chương trình vũ hội đường phố, vũ điệu sông Hàn, âm nhạc đường phố, sân chơi nghệ thuật thanh niên nhảy dân vũ, khiêu vũ đường phố, nhảy hip hop, tuồng xuống phố… cũng sẽ tạo nên một mùa hè sôi động thu hút khách du lịch đến TP. Đà Nẵng.

Những đêm diễn ra lễ hội khiến Đà Nẵng trở nên thật lung linh, ảo diệu bởi những tràng pháo hoa rực rỡ, đủ màu sắc. Điều này đã tạo nên cảnh tượng lộng lẫy thu hút du khách thập phương tìm đến chiêm ngưỡng.

Lễ hội này đã dần trở thành thương hiệu của Đà Nẵng. Góp phần xây dựng Đà Nẵng thành “thành phố của sự kiện”. Trải qua nhiều năm triển khai, sự kiện đã gây được tiếng vang lớn, lôi kéo sự chú ý của hàng nghìn khán giả trong và ngoài nước cũng như các nhà đầu tư. Du khách tới Đà Nẵng dịp này sẽ được chứng kiến những màn pháo hoa tuyệt đẹp với nhiều kiểu dáng màu sắc. Cùng với đó là cơ hội trải nghiệm rất nhiều chương trình hấp dẫn, đặc sắc khác.

Ánh Dương (t/h)