Sương mù dày đặc bao trùm Hà Nội sáng 11/8

Sương mù bao phủ nhiều nơi tại Hà Nội khiến viêc di chuyển của người dân gặp nhiều khó khăn vào sáng 11/8.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay, miền Bắc có mưa, mưa rào, những cơn mưa đêm để lại lượng ẩm trong không khí lớn nên tạo sương mù.

suong-mu-1691724665.jpg
Sáng 11/8, sương mù bao phủ nhiều nơi ở Hà Nội. (Ảnh:VTV)

Hiện, miền Bắc cũng đã vào thu (theo lịch vạn niên, lập thu là ngày 8/8 Dương lịch), hiện tượng sương mù và sương mù nhẹ như hôm nay là một nét đặc trưng mùa Thu miền Bắc. Sương mù trong đợt này gắn với ô nhiễm không khí cao, tác động đến sức khoẻ người dân.

Bên cạnh đó, hôm nay, chỉ số UV cực đại ở miền Bắc đạt ngưỡng cao tới rất cao, miền Trung và miền Nam đạt ngưỡng rất cao.

Trong 3 ngày tới, cực đại UV đạt ngưỡng cao tới rất cao trên hầu khắp các tỉnh thành của cả nước, trong đó miền Trung ngày 12/8 đạt ngưỡng gây hại trung bình.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 11/8:

Khu vực Hà Nội, nhiều mây, có mưa rào và dông, cục bộ mưa to. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ C, cao nhất 31-33 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ, nhiều mây, mưa vừa và dông, cục bộ mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 -27 độ C, cao nhất từ 31- 33 độ C; riêng Điện Biên và Lai Châu 28 - 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ, có mưa vừa và dông, cục bộ mưa lớn. Gió nhẹ. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, có mây, đêm mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng. Từ Nghệ An đến Thanh Hóa có nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất từ 27 – 30 độ C, cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, chiều tối và đêm mưa rào kèm dông vài nơi; ngày nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C, cao nhất phía Bắc 36 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C, phía Nam từ 33 -36 độ C.

Tây Nguyên, chiều tối và đêm mưa rào kèm dông vài nơi; ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 21- 24 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ, chiều tối và đêm mưa rào kèm dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Cơ quan khí tượng đặc biệt cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại khu vực miền núi thuộc các tỉnh: Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng, Thái Nguyên, Bắc Kạn.

Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế - xã hội.

Hoàng Hà