Starbucks Coffee Hàn Quốc sẽ tăng cường bảo vệ môi trường xanh trên đảo Jeju

Hệ thống chuỗi cửa hàng kinh doanh cà phê Starbucks Coffee Hàn Quốc ngày 22/10 thông báo sẽ ngừng sử dụng cốc dùng một lần tại tất cả các cửa hàng trên đảo nghỉ dưỡng Jeju (Hàn Quốc) trong năm nay nhằm tăng cường bảo vệ môi trường.
akr20211022043000003-01-i-org-1634917609.jpeg
Hình ảnh cung cấp bởi Starbucks Coffee Korea. Ảnh koreabizwire.com

Hệ thống chuỗi cửa hàng kinh doanh cà phê Starbucks Coffee Hàn Quốc ngày 22/10 thông báo sẽ ngừng sử dụng cốc dùng một lần tại tất cả các cửa hàng trên đảo nghỉ dưỡng Jeju (Hàn Quốc) trong năm nay nhằm tăng cường bảo vệ môi trường.
Starbucks Coffee Hàn Quốc, vốn hoạt động theo một thỏa thuận cấp phép của hãng Starbucks của Mỹ, cho biết đã loại bỏ tất cả các loại cốc sử dụng một lần tại bốn cửa hàng trên đảo Jeju vào tháng Bảy trong giai đoạn triển khai thử nghiệm trước khi áp dụng đại trà chính sách “xanh” này cho tất cả 23 cửa hàng trên hòn đảo du lịch của Hàn Quốc.
Theo đó, cả bốn cửa hàng của Starbucks Coffee Hàn Quốc chỉ sử dụng cốc đa dụng cho cả đồ uống tại cửa hàng và mang về. Khách hàng được yêu cầu trả thêm 1.000 won (0,85 USD) như một khoản tiền đặt cọc sẽ được hoàn trở lại khi người tiêu dùng đem cốc trả lại tại bốn cửa hàng thử nghiệm hoặc tại quầy thu hồi ở sân bay Jeju.
Starbucks Coffee Hàn Quốc ước tính việc chạy thử nghiệm chương trình không dùng cốc một lần tại bốn cửa hàng trên đảo Jeju đã giúp tiết kiệm hơn 200.000 cốc sử dụng một lần trong ba tháng qua. Dự kiến, khoảng 5 triệu cốc dùng một lần sẽ được tiết kiệm khi Starbucks Coffee Hàn Quốc mở rộng kế hoạch không dùng cốc một lần cho toàn bộ 23 cửa hàng trên đảo Jeju.
Trước đó, trong tháng Tư, Starbucks Coffee Hàn Quốc thông báo mục tiêu loại bỏ toàn bộ cốc dùng một lần trên tất cả các cửa hàng của hệ thống ở Hàn Quốc vào năm 2025.
Starbucks Coffee Hàn Quốc hiện có hơn 1.200 cửa hàng tại “xứ Kim chi”./.