Lạng Sơn: Công bố kết quả đánh giá, phân hạng 14 sản phẩm OCOP

Chiều 29/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức hội nghị công bố kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm) và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn năm 2021.

Trong đợt đánh giá, phân hạng sản phẩm lần 2 năm 2021, có 4/11 huyện, thành phố tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đối với 14 sản phẩm của 12 chủ thể tham gia trình.

cb1-1640825842.jpg
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao giấy chứng nhận cho các chủ thể đạt sản phẩm OCOP 3 sao

Kết quả, 14 sản phẩm đạt từ 3 sao đến 4 sao cấp tỉnh. Trong đó, 2 sản phẩm xếp hạng 4 sao gồm: na Chi Lăng (huyện Chi Lăng), hồng Vành khuyên Hoàng Việt (huyện Văn Lãng) và 12 sản phẩm xếp hạng 3 sao, gồm: bánh dày truyền thống Mai Pha, bánh ngải truyền thống Mai Pha, hạt dẻ An Sơn (thành phố Lạng Sơn); lạp sườn xông khói ăn liền Bích Trâm, lạp sườn tươi Bích Trâm, lạp sườn Đồng Mỏ, na Đồng Bành, măng ớt Hải Yêu (huyện Chi Lăng); hồng không hạt Bảo Lâm (huyện Cao Lộc); dầu lạc Linh Khôi, gạo Nhật, lạp sườn Phong Liên (huyện Văn Lãng).

cb-1640825915.jpg
Tại hội nghị, lãnh đạo Sở NN&PTNT đã trao giấy chứng nhận cho đại diện 12 chủ thể có sản phẩm OCOP, giấy có giá trị trong 36 tháng.

Hiện nay, tỉnh Lạng Sơn có tổng 61 sản phẩm OCOP gồm: 17 sản phẩm xếp hạng 4 sao và 44 sản phẩm xếp hạng 3 sao (trong đó có 58 sản phẩm nhóm thực phẩm, 3 sản phẩm nhóm đồ uống) với sự tham gia của 52 chủ thể (trong đó có 27 hợp tác xã, 4 doanh nghiệp nhỏ và vừa, 4 tổ hợp tác, 17 cơ sở sản xuất, kinh doanh)./.