Dự án NovaWorld Phan Thiet được MBBank chấp thuận giải ngân tối đa 10.000 tỷ đồng

MBBank chấp thuận giải ngân tối đa 10.000 tỷ đồng cho Delta-Valley (công ty thành viên của NVL), dư nợ của Delta-Valley tại MBBank tối đa tại mọi thời điểm là 6.000 tỷ đồng.
anh-nvl-1703920054.jpg
Dự án NovaWorld Phan Thiet được MBBank chấp thuận giải ngân tối đa 10.000 tỷ đồng .

Mới đây, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) vừa công bố Nghị quyết về việc bảo lãnh cho khoản vay của công ty liên quan với hạn mức tại Ngân hàng Quân đội (MBBank). Ghi nhận, MBBank dự kiến giải ngân tối đa 10.000 tỷ đồng cho Delta-Valley (công ty thành viên của NVL), dư nợ của Delta-Valley tại MBBank tối đa tại mọi thời điểm là 6.000 tỷ đồng.

Theo Novaland, mục đích vay nhằm thanh toán tiền sử dụng đất, nhu cầu đầu tư, xây dựng và phát triển Dự án Tổ hợp Khu du lịch Thung Lũng Đại Dương theo Quyết định chủ trương đầu tư của UBND tỉnh Bình Thuận cấp ngày 16/4/2019 cùng các sửa đổi, bổ sung tại từng thời điểm, nằm trên khu đất có diện tích 986,33ha...

Theo Nghị quyết, Công ty cho biết cam kết vô điều kiện, không huỷ ngang sẽ thực hiện nghĩa vụ thanh toán thay cho Delta-Valley Bình Thuận trong trường hợp Delta-Valley không thực hiện và/hoặc thực hiện không đầy đủ các nghĩa vụ với Ngân hàng theo quy định tại các văn kiện tín dụng được ký kết giữa MBBank và Delta-Valley.

Bên cạnh đó, Novaland cho biết sẽ dùng mọi nguồn lực bảo đảm khả năng hoạt động liên tục, bao gồm nhưng không giới hạn việc thanh lý các tài sản để bổ sung nguồn vốn hoạt động. Công ty cũng cam kết không giảm tỷ lệ sở hữu vốn tại Delta-Valley xuống thấp hơn 75% trong suốt thời gian MBBank cấp vốn cho Delta-Valley.

Dự án Tổ hợp Khu du lịch Thung Lũng Đại Dương có tên thương mại là NovaWorld Phan Thiet, tọa lạc tại xã Tiến Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Đây là một trong ba dự án từng được kỳ vọng đóng góp lợi nhuận trên 3 tỷ USD cho Novaland giai đoạn 2022 - 2023. Novaland cũng từng đưa ra ước tính riêng lợi nhuận từ dự án NovaWorld Phan Thiet trên 30.000 tỷ đồng.

Quốc Cường