Trung Quốc phạt Starbucks vì vi phạm an toàn thực phẩm

Starbucks đã bị bắt quả tang sử dụng nguyên liệu hết hạn sử dụng ở Trung Quốc và phải nộp phạt 1,36 triệu NDT cho nhà chức trách.

Hôm qua (ngày 10/2), hai cửa hàng Starbucks ở thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô đã bị cơ quan quản lý thị trường địa phương phạt 1,36 triệu NDT sau khi bị phát hiện đã điều chỉnh thời hạn sử dụng thành phần và sử dụng nguyên liệu hết hạn.

Cơ quan quản lý giám sát thị trường Vô Tích đã đưa ra mức phạt 690.000 NDT cho một cửa hàng, trong khi một cửa hàng khác bị phạt 670.000 NDT. Tuyên bố về hình phạt đã được công bố trên trang web của Hệ thống Công khai Thông tin Tín dụng Doanh nghiệp Quốc gia.

0001641622-001-20220211103502896-1644554510.jpg
Một quán cà phê của Starbucks

Hai cửa hàng ở Giang Tô bị phát hiện dán nhãn mới trên bao bì cho các nguyên liệu hết hạn vào tháng 12 năm ngoái, hoặc bán bánh làm bằng nguyên liệu hết hạn. “Theo đoạn video giám sát trong cửa hàng, các công nhân đã thay thế nhãn thời hạn sử dụng của các thành phần thực phẩm, và tiếp tục sử dụng các thành phần đã hết hạn sử dụng.”

Các cuộc điều tra do cơ quan quản lý thị trường địa phương tiến hành đối với hai cửa hàng được triển khai sau khi tờ Tin tức Bắc Kinh đưa tin, một điều tra bí mật đã cho thấy các cửa hàng vi phạm quy tắc an toàn vệ sinh thực phẩm như thế nào và tập đoàn cà phê khổng lồ của Mỹ không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Vào tháng 12 năm 2021, Starbucks đã thừa nhận hành vi vi phạm hoạt động của công nhân và đưa ra lời xin lỗi, đồng thời cho biết họ sẽ tiến hành xem xét tất cả các cửa hàng của tập đoàn tại Trung Quốc./.

Thế Mẫn