Thiết bị 5G Viettel được phân phối tại 9 quốc gia Trung Đông

Mới đây, ngày 9/5, tại triển lãm DSA & NATSEC 2024, TCT Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (VHT) và công ty High Cloud Technologies (UAE) ký kết Thỏa thuận phân phối các sản phẩm hạ tầng mạng viễn thông thế hệ 5 tại khu vực Trung Đông.
viettel-hop-tac-chien-luoc-2-cty-hang-dau-malaysia-1-1715741678.jpg
Thiết bị 5G Viettel được phân phối tại 9 quốc gia Trung Đông. Ảnh minh họa.

Theo thỏa thuận được ký kết, High Cloud Technologies (HCT) sẽ là nhà phân phối, tích hợp, kinh doanh các sản phẩm viễn thông của Viettel tại 9 thị trường gồm: UAE, Ả Rập Saudi, Qatar, Oman, Kuwait, Bahrain, Iraq, Lebanon và Jordan. TCT Công nghiệp Công nghệ cao Viettel với thế mạnh về nghiên cứu, sản xuất sẽ cùng HCT xác định các cơ hội kinh doanh, phát triển các sản phẩm có tính tùy biến cao, đáp ứng được yêu cầu của các khách hàng tiềm năng.

Công ty High Cloud Technologies trụ sở tại Dubai, đang đi đầu trong việc cung cấp các giải pháp viễn thông toàn diện tại khu vực Trung Đông - một trong những khu vực năng động nhất thế giới, tập trung vào thế hệ mạng 5G. Xác định đây là một khu vực có tính cạnh tranh cao với sự hiện diện rộng khắp của tất cả các Telco Vendor truyền thống, HCT vẫn tự tin khẳng định sẽ mang sản phẩm 5G của VHT vào mạng lưới của các nhà mạng lớn trong khu vực cũng như các đơn vị có nhu cầu ứng dụng mạng riêng 5G để giải quyết các bài toán cụ thể.

Tại lễ ký kết thuộc khuôn khổ triển lãm DSA & NATSEC 2024, ông Salah Ali, CEO High Cloud Technologies đã nhấn mạnh rằng, công ty đã có một quá trình dài nghiên cứu về các sản phẩm của Viettel và bị tác động mạnh mẽ bởi tính mở, khả năng tùy biến linh hoạt của sản phẩm và năng lực, tác phong làm việc của đội ngũ nhân sự.

“Ưu thế này giúp sản phẩm của các bạn khi đi vào thực tế có thể đáp ứng nhanh yêu cầu thị trường. Chúng tôi tin rằng cùng với kinh nghiệm của HCT, hệ sinh thái sản phẩm 5G sẽ giúp hai bên mở rộng thị phần của mình tại khu vực Trung Đông, gồm UAE, KSA và các quốc gia thuộc Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh GCC”, CEO Salah Ali nói.

TGĐ VHT Nguyễn Vũ Hà chia sẻ: “Viettel đã hoàn thành quá trình nghiên cứu sản xuất toàn bộ hệ công nghệ mạng viễn thông 4G và 5G. Nói cách khác, một mạng viễn thông hiện đại nhất hiện nay đã có thể được xây dựng hoàn toàn bằng trang thiết bị phần cứng và phần mềm do Viettel nghiên cứu sản xuất. Vì vậy có thể nói chắc chắn rằng chúng tôi sẽ hỗ trợ đắc lực quá trình mở rộng thị phần của HCT tại Trung Đông”.

Cũng tại DSA & NATSEC 2024, VHT và United Telecoms Limited (UTL Group) đã ký kết Hợp đồng thương mại cung cấp Hệ thống Private 5G tại thị trường Ấn Độ. Đây là hợp đồng thứ hai của Viettel tại Ấn Độ, khẳng định sức cạnh tranh về sản phẩm công nghệ cao của Viettel không chỉ ở Việt Nam, các quốc gia Viettel đầu tư quốc tế, mà còn tại thị trường Ấn Độ, vốn là thị trường lớn, mức độ cạnh tranh cao hàng đầu thế giới.

Trường Giang