Màn hình iPhone 15 Pro Max gặp vấn đề

Mặc dù vừa ra mắt gần đây, iPhone 15 Pro Max đã liên tiếp gặp những vấn đề kỹ thuật đáng báo động, đặc biệt là sự cố bóng mờ màn hình.
iphone-15-1697450324.jpg
Lỗi hiển thị trên màn hình iPhone 15 Pro Max - Ảnh minh họa.

Một tài khoản mang tên grantg900 đã chia sẻ trên diễn đàn Reddit rằng anh ta đã phát hiện một hiện tượng "bóng ma" khi sử dụng máy vào ban đêm. Sau khi kiểm tra kỹ, anh ta xác định rằng màn hình của điện thoại gặp lỗi burn-in. Để kiểm tra tình trạng này, một cách phổ biến là mở ảnh màu xám đậm ở độ sáng thấp và quan sát trong môi trường thiếu sáng. Ngoài ra, nạn nhân của sự cố cho biết đã thấy có khoảng 5 báo cáo tương tự khác, và có vẻ như Apple sẽ thực hiện việc thay thế sản phẩm để giải quyết vấn đề này. Đây không phải là vấn đề đầu tiên mà iPhone 15 series gặp phải. Trước đó, đã có báo cáo về các vấn đề như quá nhiệt, loa rè, lỗi kết nối WiFi và giờ là lỗi màn hình.

Burn-in là một tình trạng màn hình hiển thị bóng mờ khi liên tục hiển thị một ảnh tĩnh trong thời gian dài. Điều này xảy ra khi các điểm ảnh tại khu vực đó được bật sáng liên tục và bị thoái hóa so với các điểm ảnh khác. Sự cố này thường xuất hiện sau một thời gian sử dụng và có thể gây phiền toái cho người dùng.

Trước đây, lỗi burn-in đã xuất hiện trên một số thiết bị của Apple, đặc biệt là trên các model sử dụng màn hình OLED như iPhone X. Năm ngoái, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max cũng gặp hiện tượng này, nhưng lỗi trên iPhone 15 Pro và 15 Pro Max được cho là nghiêm trọng hơn. Thông thường, lỗi burn-in chỉ xuất hiện sau vài tiếng đồng hồ hiển thị nội dung tĩnh, nhưng trên iPhone 15 Pro và 15 Pro Max, nó đã xảy ra trong thời gian ngắn hơn.

Các chuyên gia cho rằng lỗi burn-in liên quan đến phần cứng, do đó việc đến Apple Store để đổi máy mới là cách duy nhất để khắc phục vấn đề này. Tuy nhiên, Apple hiện chưa có bất kỳ bình luận chính thức nào về sự cố này.

Bình Nam