Lợi ích của từng loại muối đối với cơ thể con người

Muối là một khoáng chất cần thiết, không chỉ giúp bảo quản thực phẩm, giúp thức ăn ngon hơn mà còn đóng vai trò rất quan trọng trong nhiều quá trình sinh hóa của cơ thể.
aq-1660621342.jpg
 

Đành rằng muối là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng cũng phải nói rằng chúng ta không thể sống thiếu muối. Thông thường, chúng ta chỉ sử dụng muối i-ốt và muối hột. Bên cạnh hai loại muối này, còn có nhiều loại muối khác cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tác dụng của muối biển trắng

Muối biển được tạo ra bởi sự bốc hơi nước biển. Muối biển trắng giúp bảo vệ làn da, cải thiện sức khỏe răng miệng và giấc ngủ cũng như cân bằng chất điện giải của cơ thể. Trong muối có chứa hàm lượng các khoáng chất lớn như natri, kali, canxi, magiê, bromide, clorua, sắt, đồng và kẽm… có thể mang lại hương vị khác nhau trong nấu ăn nhưng điều này không mang lại lợi ích nào tốt hơn cho sức khỏe.

Tác dụng của muối biển trắng Muối biển trắng

Muối biển vẫn là muối và có cùng một lượng natri trên mỗi trọng lượng như bất kỳ muối nào khác. Ngoài ra, nếu khai thác ở vùng biển ô nhiễm, muối biển thu được từ phương pháp bốc hơi có thể còn có thêm những kim loại nặng không tốt cho sức khỏe.

Lợi ích của muối biển xám

Muối biển xám có thể giúp cân bằng và duy trì lượng axit và kiềm trong cơ thể, giúp kéo dài tuổi thọ. Hơn nữa, nó cũng giúp ích trong một vài vấn đề trị liệu liên quan đến hệ hô hấp và hệ tim mạch của con người.

Công dụng của muối đỏ Alaea của Hawaiit

Muối đỏ là sự hòa hợp giữa muối từ biển khơi và đất sét núi lửa chứa nhiều oxit sắt. Đây cũng là lý do khiến cho muối có màu đỏ đất sét đặc trưng. Loại muối đỏ Alaea này có chứa đến 80 loại khoáng chất khác nhau giúp bảo vệ phổi, hệ miễn dịch, giải độc. Đặc biệt hơn chúng còn là một chất bảo quản từ tự nhiên của người Hawaiit.

Lợi ích của muối hồng Himalaya

Muối hồng này được rất nhiều người dùng trong nhiều mục đích khác nhau, từ nấu ăn, nướng thực phẩm, làm đẹp, xông hơi cho đến làm vật trưng bày trong nhà để cân bằng phong thủy và không khí sống.

Lợi ích của muối hồng Himalaya Muối hồng Himalaya

Muối hồng Himalaya cũng chứa đến 80 loại khoáng chất. Chúng cũng giúp cân bằng độ pH, giãn cơ bắp, ngăn ngừa nhiễm trùng và cao huyết áp.

Tác dụng của muối hoa đối với sức khỏe

Muối hoa có hình dáng khá bắt mắt, loại muối này để nấu ăn sẽ mang lại hương vị nhẹ nhàng. Ngoài ra, muối hoa chứa rất nhiều khoáng, bao gồm cả i-ốt. Giúp ngăn ngừa bướu cổ và bảo vệ sức khỏe.

Công dụng của muối đá đen Cyprus

Muối này là sự kết hợp của than hoạt tính và muối thông thường. Nhờ đó nó có cả đặc tính của than hoạt tính, giúp giải độc trong cơ thể, thanh lọc phổi. Loại muối này còn chứa nhiều khoáng chất và các chất chống oxi hóa. Cải thiện tuổi thọ, chống chuột rút cho cơ thể.

Lợi ích của muối Truffle

Loại muối này giúp tăng cường protein cho cơ thể. Chống nhiễm khuẩn và bảo vệ hệ miễn dịch. Ngoài ra muối Truffle còn giúp cải thiện chất lượng trong chuyện chăn gối.

Công dụng của muối Namala

Muối Kala Namak rất tốt cho hệ tiêu hóa. Giúp điều trị các triệu chứng khó chịu ở bụng. Đồng thời ăn muối Kala Namak giúp bạn tăng cảm giác thèm ăn./.

 

Nguyễn Đỗ TH