Doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng đón nhận cơ hội hợp tác tại 'Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á 2024'

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á 2024 là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp các nước trong khu vực được giao lưu, chia sẻ, kết nối hợp tác đầu tư, tạo đà cho các doanh nghiệp phát triển giúp nâng tầm giá trị thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ…
dien-dan-hop-tac-kinh-te-chau-a-1-1720512417.jpg
Diễn đàn là một sự kiện lớn được tổ chức thường niên và luân phiên tại các quốc gia trong khu vực, thu hút đông đảo các doanh nghiệp Việt Nam, Malaysia, Singapore, Hongkong (Trung Quốc) tham dự.

“Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á 2024” - lần thứ 2 sẽ được tổ chức vào ngày 28/9/2024, tại Trung tâm Thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia). Đây là một sự kiện lớn được tổ chức thường niên và luân phiên tại các quốc gia trong khu vực, thu hút đông đảo các doanh nghiệp Việt Nam, Malaysia, Singapore, Hongkong (Trung Quốc) tham dự, thuộc các lĩnh vực như: chuyển đổi số, điện tử, AL, xăng dầu, dược phẩm, mỹ phẩm, nông nghiệp công nghệ cao, văn hóa, du lịch và dịch vụ, xuất nhập khẩu, logistic, tài chính ngân hàng...

Theo Ban tổ chức, sự kiện là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp các nước trong khu vực được giao lưu, chia sẻ, kết nối hợp tác đầu tư, tạo đà cho các doanh nghiệp phát triển giúp nâng tầm giá trị thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ. Tạo niềm tin cho đối tác, nhà đầu tư và người tiêu dùng Việt Nam và nước ngoài.

Bên cạnh đó, chương trình là cơ hội để giới thiệu, quảng bá những thương hiệu tiêu biểu của Việt Nam, Malaysia trên các lĩnh vực đang rất được quan tâm hiện nay, đặc biệt là ngành công nghiệp Halal. Trong khuôn khổ chương trình sẽ tổ chức trưng bày và giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu của doanh nghiệp Việt Nam, Malaysia; trao đổi chuyên đề với các chuyên gia hàng đầu, những tập đoàn nổi tiếng.

Chương trình do Viện nghiên cứu Doanh nhân Việt Nam-ASEAN phối hợp cùng Hiệp hội Hữu nghị Malaysia-Việt Nam, Ủy ban kinh doanh Quốc tế Malaysia, Phòng Thương mại và Công nghiệp Malaysia và các Cơ quan, hữu quan cùng thực hiện.

dien-dan-hop-tac-kinh-te-chau-a-2-1720512397.jpg
“Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á 2024” lần thứ 2 sẽ được tổ chức vào 28/9/2024 tại Trung tâm Thủ đô Kuala Lumpur - Malaysia.

Trong khuôn khổ chương trình có các phiên thảo luận, chia sẻ thuận lợi, khó khăn của doanh nghiệp hai nước, qua đó ghi nhận và biểu dương những doanh nghiệp tiêu biểu điển hình, đồng thời quảng bá, truyền thông và vinh danh các mục: Thương hiệu - sản phẩm - dịch vụ vàng châu Á 2024, Doanh nghiệp vàng châu Á 2024, Nhà lãnh đạo tiêu biểu châu Á 2024 đối với những doanh nghiệp đủ tiêu chí, đang hoạt động kinh doanh tại thị trường Asean và các nước trong khu vực.

Ban tổ chức cho biết, sự kiện có sự góp mặt của các doanh nghiệp đa quốc gia, doanh nghiệp FDI trong khu vực ASEAN, thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề; các doanh nhân, nhà quản lý tiêu biểu, sáng tạo trong kinh doanh, ứng dụng công nghệ mới, có tầm nhìn chiến lược và có trách nhiệm với cộng đồng. Bên cạnh đó còn có các thương hiệu dịch vụ, sản phẩm có tên tuổi, uy tín khác...

Năm 2023, Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á đã được tổ chức tại khách sạn Shangrila Rasa Sentosa, Singapore thu hút sự góp mặt của 150 doanh nghiệp tiêu biểu của Việt Nam và các nước trong khu vực, đây là sự kiện hữu ích tổ chức luân phiên tại các quốc gia trong khu vực./.

PV