Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị nhận chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục

Ngày 7/3, tại Hà Nội, Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục trực thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Nhà trường.
truong-dnktx-1709823460.jpg
PGS.TS Nguyễn Xuân Sơn – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tai buổi lễ.

Theo PGS.TS Nguyễn Xuân Sơn – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: Nhà trường đặt mục tiêu trở thành trường đại học có uy tín cao về chất lượng đào tạo, khác biệt về dịch vụ và sáng tạo trong quản lý, cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng tiêu chuẩn quốc gia và khu vực. Trong hành trình này, sự chú trọng vào việc nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt là thông qua kiểm định, là chìa khóa để xây dựng và củng cố uy tín cũng như thương hiệu của Trường. Kiểm định chất lượng đào tạo không chỉ là một quá trình đơn thuần để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn, mà còn là công cụ mạnh mẽ để đẩy mạnh sự phát triển và đổi mới của Nhà trường.

Nhà trường rất vinh dự khi được nhận Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục, đây chính là minh chứng cho những nỗ lực cải thiện và phát triển một cơ sở giáo dục chất lượng, uy tín và bền vững. Đây là lần thứ 2 Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học theo các tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

truong-dnktx1-1709823443.jpg
TS. Nguyễn Đức Cường, Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT và PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc trung tâm Kiểm định CLGD Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam trao chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục ĐH chu kỳ 2 cho Trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị.

Tại buổi Lễ, TS Nguyễn Đức Cường – Chánh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Nhà trường trong thời gian qua. Đồng thời ông cũng đề nghị Nhà trường trong thời gian tới tiếp tục đầu tư các nguồn lực, phát triển cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng, giúp nâng cao vị thế của Nhà trường cũng như đáp ứng yêu cầu chất lượng của giáo dục đại học.

Việc đón nhận Quyết định và Chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục của Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị một lần nữa khẳng định những bước đi đúng đắn về định hướng giáo dục trong tương lai: trở thành trường đại học có uy tín cao về chất lượng đào tạo, khác biệt về dịch vụ và sáng tạo trong quản lý, cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng tiêu chuẩn quốc gia và khu vực.

Nhân dịp này Nhà trường tổ chức Lễ Công bố thoả thuận hợp tác giữa Trường với hơn 100 doanh nghiệp, tổ chức. Đây là các doanh nghiệp tổ chức có mối quan hệ hợp tác và lâu dài với Nhà trường trong thời gian qua trên các lĩnh vực: về đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển nguồn nhân lực; giúp sinh viên được tham quan thực hành và thực tập trong môi trường làm việc thực tế; Hợp tác tổ chức các hội thảo, các chuyên đề khoa học, hợp tác thiết kế các dự án bao gồm cả dự án phục vụ sản xuất lẫn dự án nghiên cứu khoa học; Hỗ trợ học bổng cho sinh viên, tài trợ cơ sở vật chất thực hiện các đề tài NCKH và ứng dụng trong lĩnh vực hoạt động của công ty; Giúp cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, tổ chức các khóa bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ ngắn hạn cho cán bộ, nhân viên phục vụ lâu dài vì sự phát triển chung; Tư vấn hướng nghiệp…/.

Anh Thư