- Các loại rau củ giàu chất xơ
Các loại rau củ như cà rốt, khoai lang và củ cải đường rất giàu chất xơ. Chất xơ là thành phần mà các enzym tiêu hóa của con người không thể tiêu hóa được. Nó không được hấp thụ từ cơ thể mà bị đào thải ra ngoài cơ thể. Trong quá trình này, nó sẽ làm chậm quá trình hấp thụ các thành phần khác như đường, chất béo và cholesterol. Vì lưu lại lâu trong cơ thể nên rau củ giữ cảm giác no lâu và ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn trong ruột già. Khi vi khuẩn có hại phát triển trong ruột, các tế bào miễn dịch không thể hoạt động bình thường.
- 2. Các loại cá giàu omega-3
Cá ngừ, cá thu và cá hồi được biết đến là những thực phẩm giàu omega-3. Omega-3 là một axit béo không bão hòa và có nhiệt độ nóng chảy thấp hơn chất béo bão hòa, vì vậy nó sẽ được cơ thể hấp thụ nhanh chóng. Nó không để lại cặn trong mạch máu như chất béo bão hòa. Nó giúp giữ cho các mạch máu khỏe mạnh và thúc đẩy lưu thông máu. Nó cũng có hiệu quả trong việc loại bỏ cholesterol.
- 3. Các loại hạt giàu chất sắt
Sắt là một thành phần của huyết sắc tố, cấu tạo nên máu. Hemoglobin có nhiệm vụ vận chuyển oxy. Khi hemoglobin không thực hiện được nhiệm vụ của mình do thiếu sắt, lượng oxy trong cơ thể giảm, có thể lfm tê liệt hoặc làm hỏng các mô. Để tạo ra các tế bào miễn dịch khỏe mạnh, các chức năng của mô phải hoạt động trơn tru, và một lượng oxy nhất định là điều cần thiết để kích hoạt các chức năng của mô.
- 4. Thực phẩm lên men giàu Probiotics
Nhiều loại thực phẩm lên men như sữa chua, giấm, dưa muối, nem chua rất giàu men vi sinh, vi sinh vật có lợi. Probiotics sống và hoạt động từ khi uống cho đến khi xuống ruột non, sau khi đến ruột non, chúng làm cho môi trường ruột có tính axit để loại bỏ vi khuẩn có hại và góp phần tăng sinh vi khuẩn có lợi. Vi khuẩn có hại làm giảm khả năng miễn dịch và gây lão hóa./.