Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần 2 năm 2022

07/12/2022 15:22

Theo dõi trên

Tuần lễ Du lịch TP. HCM năm 2022 do Sở Du lịch TP tổ chức đã chính thức khai mạc. Với chủ đề “Bừng sắc Lễ hội - Thỏa sức khám phá”, tuần lễ sẽ kéo dài từ ngày 05/12 đến hết ngày 11/12/2022 với nhiều hoạt động sôi nổi, đặc sắc.

Theo Ban Tổ chức, trong thời gian diễn ra từ ngày 05/12 đến 11/12, tại các địa điểm tiêu biểu ở trung tâm TP. HCM như: Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bưu điện Trung tâm, Nhà hát Thành phố, Đường sách Nguyễn Văn Bình sẽ có “Không gian du lịch - văn hoá - âm nhạc” với các chương trình biểu diễn nhạc cụ dân tộc, đờn ca tài tử, acoustic, nhảy hiện đại và các trò chơi dân gian như tô vẽ nón lá, nặn tò he, viết thư pháp, trình diễn và chụp hình với trang phục truyền thống,... Các talkshow, diễn đàn thúc đẩy du lịch xanh cũng sẽ được tổ chức.

tp-hcm-1670381638.jpg
Với chủ đề “Bừng sắc Lễ hội - Thỏa sức khám phá”, tuần lễ sẽ kéo dài đến hết ngày 11/12 với rất nhiều hoạt động sôi nổi, đặc sắc. (Ảnh: vov)

Được biết, hưởng ứng Tuần lễ Du lịch, các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú, các điểm tham quan – vui chơi giải trí, các cơ sở ăn uống và mua sắm trên địa bàn Thành phố cũng tung ra nhiều tour tuyến mới và hàng loạt sản phẩm, dịch vụ với mức giá ưu đãi.

Đặc biệt, trong Tuần lễ này, nhiều sự kiện đặc sắc sẽ diễn ra như: Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Hozo, Ngày hội Khinh khí cầu TP.HCM và Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank.

Giải Marathon Quốc tế TP. HCM Techcombank lần 5 năm 2022 được tổ chức từ ngày 09/12-12/12. Dự kiến chương trình sẽ thu hút hàng chục ngàn vận động viên hàng đầu trong nước và quốc tế tham gia. Đây là một trong số những giải đấu có số lượng vận động viên nước ngoài tham gia đông nhất. Cung đường chạy sẽ đi qua 17 biểu tượng văn hóa và điểm đến du lịch như cầu Thủ Thiêm 2, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TP, trụ sở UBND Thành phố, Nhà hát Thành phố và Bảo tàng Hồ Chí Minh (Chi nhánh TP. HCM)…

Bà Phan Thị Thắng – Phó Chủ tịch UBND TP. HCM cho hay, đây là Tuần lễ kết hợp với các đợt khuyến mãi tập trung, kết hợp với các sự kiện cuối năm của Thành phố như Ngày hội Khinh khí cầu, Giải Marathon,... Chúng tôi kỳ vọng rằng trong không khí những ngày cuối năm, mặc dù tất bật với công việc nhưng vẫn có những niềm vui, những điểm nhấn và qua đó chúng ta tự hào trong 1 năm qua chúng ta đã hết sức cố gắng để khôi phục sau đại dịch và tạo những tiền đề để năm 2023 sẽ hoàn thành tốt hơn.

Hoàng Hà (t/h)