Liên kết hợp tác để phát triển du lịch xanh gắn với bất động sản nghỉ dưỡng

Nhằm thúc đẩy phát triển ngành du lịch và thị trường bất động sản, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) và Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) đã tổ chức lễ ký kết các thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch xanh gắn với bất động sản nghỉ dưỡng.
1-4-1695785870.jpg
Liên kết hợp tác để phát triển du lịch xanh gắn với bất động sản nghỉ dưỡng. Ảnh minh họa

Tại lễ ký kết, hai bên thống nhất nhiều nội dung hợp tác trong thời gian 5 năm, kể từ tháng 9/2023 đến tháng 9/2028. Theo đó, hai hiệp hội thỏa thuận phối hợp với các đơn vị có liên quan của bộ, ban, ngành Trung ương và UBND tỉnh/thành phố, các hiệp hội, doanh nghiệp liên quan để đề xuất, kiến nghị cơ quan nhà nước về cơ chế, chính sách, chương trình hỗ trợ và định hướng đầu tư cho hai ngành du lịch và thị trường bất động sản.

Hai đơn vị sẽ cùng tổ chức các sự kiện, hội nghị, hội thảo phục vụ sự phát triển của hai ngành du lịch và bất động sản; triển khai các chương trình hợp tác có liên quan đến nhiệm vụ của hai hiệp hội với các địa phương; cùng hợp tác mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế... Bên cạnh đó, hai hiệp hội sẽ phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch và đầu tư phát triển bất động sản nói chung, bất động sản du lịch nói riêng.

vnrea-01-26092023184719-132-1695785870.jpg
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VNREA và VITA.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam Nguyễn Văn Khôi cho biết, hiện nay, có nhiều mô hình phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp gắn với du lịch, bất động sản. Điều quan trọng nhất là cơ chế chính sách của các địa phương trong việc sử dụng đất, tính pháp lý để tạo điều kiện cho du lịch, bất động sản phát triển.

Còn theo Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình, du lịch là ngành kinh tế tổng hợp có tác động trực tiếp đến nhiều ngành kinh tế khác. Việc ký kết hợp tác giữa VITA và Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhằm đẩy mạnh hơn nữa sự phát triển của hai lĩnh vực này theo đúng chủ trương của các cơ quan quản lý Nhà nước.

Cũng tại lễ ký kết, hai hiệp hội đã thống nhất giao cho Trung tâm Phát triển Bất động sản - RED Center trực thuộc VNREA là các đầu mối thực hiện nội dung hợp tác. Hai bên có trách nhiệm thực hiện đúng các nội dung trong thỏa thuận hợp tác và đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, trong khuôn khổ hợp tác, từ 1-3/12/2023 Hiệp hội Bất động sản Việt Nam sẽ phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức phân khu “Triển lãm bất động sản du lịch sinh thái nghỉ dưỡng” trong khuôn khổ của “Hội Chợ Du lịch quốc tế VITM Cần Thơ 2023”.

Theo Ban tổ chức, hội chợ và triển lãm sẽ thu hút sự tham gia của các tổ chức quốc tế, 40 tỉnh/thành phố, 350 nhà triển lãm tham gia gian hàng, 1.500 doanh nghiệp đến tham dự và làm việc tại Hội chợ và đặc biệt thu hút khoảng 30.000 lượt khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham dự.

Đông Nghi