Apple đang xây dựng vũ trụ ảo cho đế chế của mình?

Apple hiện đã hoàn thành việc ra mắt các sản phẩm phần cứng mới trong năm 2022. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, Apple được cho là đang xây dựng một vũ trụ ảo tương tự như ý tưởng về Metaverse của CEO Facebook.

Theo PhoneArena, kính thực tế ảo của Apple có thể sẽ được giới thiệu vào sự kiện đầu tiên của hãng trong năm 2023. Dường như công ty đang tập trung nguồn lực để xây dựng một thứ lớn hơn là kính thực tế ảo - sản phẩm được nhiều nguồn tin nhắc tới gần đây.

CEO Tim Cook từng khẳng định, công nghệ VR/AR sẽ là "điều quan trọng tiếp theo" Apple. Một báo cáo được tiết lộ bởi chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg cho biết, Táo khuyết đang phát triển một "thế giới thực tế hỗn hợp 3D" và tìm kiếm những tài năng mới cho công việc này.

Chi tiết về kế hoạch này của Apple được đăng tải trong bản tin Power On mới nhất từ Mark Gurman, khi ông nói rằng Apple có thể đang xây dựng một môi trường ảo tương tự như metaverse của Mark Zuckerberg.

Tuy nhiên, Gurman cho rằng thuật ngữ metaverse sẽ không được Apple sử dụng và hãng sẽ dùng một tên gọi khác để tránh bị "đụng hàng".

sau-9-nam-leo-lai-apple-cuoi-cung-tim-cook-cung-tro-thanh-ty-phu-1668515390.jpg
CEO Apple - Tim Cook. Ảnh minh họa

Báo cáo của Bloomberg cho rằng, kính thực tế ảo của Apple sẽ được trang bị camera ở bên ngoài để truyền hình ảnh đến màn hình có độ phân giải cao ở bên trong kính. Thiết bị có thể sẽ sử dụng thấu kính trong suốt và có trọng lượng tương đương với một cặp mắt kính thông thường.

Một số nguồn tin cho biết, kính có cấu tạo từ 3 màn hình, trong đó gồm 2 màn hình Micro OLED và một màn hình AMOLED, tích hợp cảm biến quang học theo dõi mắt, hỗ trợ kết nối Wi-Fi 6E...

Kính thực tế ảo của Apple cũng được kỳ vọng sẽ sử dụng bộ vi xử lý M1 Pro hoặc con chip mới có sức mạnh tương đương.

Mức giá của sản phẩm được dự đoán có thể lên tới 3.000 USD. Sản phẩm được kỳ vọng sẽ trở thành thiết bị quan trọng tiếp theo Apple, thậm chí có khả năng thay thế iPhone.

Thi Nguyên (t/h)