Quỹ từ thiện Kim Oanh nhận giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2023

Tối 3/12, tại TP. HCM, Quỹ từ thiện Kim Oanh nhận giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức. Dịp này, có 10 tập thể và 10 cá nhân được trao thưởng vì có cống hiến và thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác tình nguyện vì cộng đồng.
anh-ko-nhan-giai-thuong-tinh-nguyen-quoc-gia-2023-1701668745.jpg
Bà Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Kim Oanh, Phó Chủ tịch HĐQL Quỹ Từ thiện Kim Oanh đại diện nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2023.

Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh, động viên, cổ vũ và nhân rộng các điển hình tiêu biểu đã có những cống hiến và đóng góp xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cộng đồng, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó tiếp tục lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia, xung kích, tình nguyện của các tổ chức, cá nhân trong xã hội.

Theo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, năm 2023 Giải thưởng tiếp nhận 303 hồ sơ đề cử, ứng cử từ các tổ chức cá nhân trên khắp cả nước. Các hồ sơ được đăng tải trên mạng xã hội và được cộng đồng quan tâm, bình chọn, chia sẻ, lan tỏa. Hội đồng bình chọn toàn quốc Giải thưởng Tình nguyện quốc gia đã bỏ phiếu, bình chọn 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của đất nước và cộng đồng trong năm 2023.

Trong số 10 tập thể đạt giải, có 5 tập thể của TP.HCM được vinh danh với các nỗ lực hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Cùng đó, giải thưởng tập thể này có sự góp mặt của Quỹ từ thiện Kim Oanh với nhiều hoạt động đáng chú ý.

Theo đó, 15 năm hoạt động, Quỹ từ thiện Kim Oanh đến nay đã hỗ trợ được 47/63 tỉnh, thành với tổng kinh phí 305 tỉ đồng qua việc thực hiện 971 chương trình. Riêng năm 2023, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã hỗ trợ nhiều chương trình thiết thực, có chiều sâu với kinh phí hơn 10 tỷ đồng.

Xây Nhà khăn quàng đỏ tại các tỉnh Hòa Bình, Đồng Tháp, Trà Vinh, Vĩnh Long, Gia Lai, Long An với kinh phí 480 triệu đồng; hỗ trợ kinh phí, quà tết cho bà con công nhân, bà con nghèo tại nhiều địa phương như Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM (7 tỷ đồng); Huy động gần 1000 cán bộ nhân viên tập đoàn Kim Oanh chạy bộ vì cộng đồng, đóng góp cho Quỹ Học bổng Vừ A Dính; Đồng hành cùng Quỹ Học bổng Vừ A Dính tặng 300 suất học bổng cho học sinh dân tộc tại Đà Nẵng, Quảng Nam và kinh phí tôn tạo, sửa chữa nhà thờ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Phan Vinh, kinh phí 614 triệu đồng…

Để tôn vinh, ghi nhận các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng năm 2023, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cũng đã trao bằng khen cho 200 tập thể và cá nhân trong đợt này./.

Quốc Cường