Hội thi "Nâng cao kiến thức về chất lượng, an toàn thực phẩm nông - lâm - thủy sản" trên địa bàn Hà Nội năm 2023 nhằm mục tiêu tăng cường, đổi mới phương thức tuyên truyền và phổ biến kiến thức về ATTP, tạo cơ hội để các cán bộ quản lý nhà nước và các cơ sở sản xuất, kinh doanh được trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm sản, thủy sản; Tiếp tục nâng cao hiểu biết, kiến thức, thực hành và các quy định của pháp luật về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhằm nâng cao công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; Từng bước nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành bảo đảm ATTP trong cộng đồng; Tôn vinh các tổ chức, cá nhân làm công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm sản, thủy sản trên địa bàn Thành phố.
Phát biểu khai mạc, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội Tạ Văn Tường cho biết, hội thi được triển khai từ tháng 10-2023. Ngay tại vòng sơ tuyển, hội thi thu hút sự được quan tâm của đông đảo cán bộ làm công tác quản lý, các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản trên địa bàn thành phố. Qua đó, Ban tổ chức đã tuyển chọn được 30 đội thi của 30 quận/huyện/thị xã trên địa bàn Hà Nội.
Qua vòng Sơ khảo sôi nổi, Ban tổ chức lựa chọn được 6 đội thi có thành tích cao nhất tham gia vòng Chung khảo. Các vòng thi được tổ chức công phu, bài bản, đúng quy chế của Ban tổ chức.
Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và tinh thần cố gắng nỗ lực không ngừng, đội tuyển quận Tây Hồ đã xuất sắc vượt qua các đội thi để giành giải Đặc biệt vòng Chung khảo Hội thi "Nâng cao kiến thức về chất lượng, an toàn thực phẩm nông - lâm - thủy sản" trên địa bàn Hà Nội năm 2023.
Có thể nói, hội thi đã có sức lan tỏa rộng khắp, được các cơ quan quản lý, cộng đồng cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nông - lâm - thủy sản quan tâm, nhiệt tình hưởng ứng. Thông qua hội thi đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của những người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, từ đó hạn chế được các hành vi có nguy cơ mất an toàn thực phẩm; nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước từ Thành phố tới xã/phường/thị trấn. Thiết lập và phát huy hiệu quả kiểm soát an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm, chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng, đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập kinh tế của thành phố./.