Nghệ An: Nhà đầu tư đề xuất thực hiện dự án khu đô thị 300 ha tại thành phố Vinh

Một nhà đầu tư vừa có văn bản đề xuất với tỉnh Nghệ An để thực hiện dự án khu đô thị tại thành phố Vinh. Nếu được thông qua, đây sẽ là khu đô thị rộng lớn và hiện đại bậc nhất tại tỉnh Nghệ An.
9845-1695290412-mot-goc-song-lam-doan-qua-xa-hung-hoa-1709108923.jpg
Xã Hưng Hoà (TP Vinh) địa điểm nhà đầu tư muốn thực hiện dự án.

Vừa qua, UBND tỉnh Nghệ An đã có công văn số 1334/UBND-CN gửi các Sở ngành, UBND TP.Vinh và CTCP Vinhomes về việc xem xét đề xuất nghiên cứu, lập đề xuất thực hiện dự án đầu tư.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp và Kinh tế xanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Thành An cho biết, mới đây UBND tỉnh nhận được văn bản của CTCP Vinhomes về việc đề xuất nghiên cứu, thực hiện dự án Khu đô thị tại TP. Vinh. Sau khi nhận được văn bản đề xuất của nhà đầu tư, tỉnh đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan căn cứ quy hoạch xây dựng và các điều kiện có liên quan để giới thiệu địa điểm phù hợp cho doanh nghiệp nghiên cứu, đề xuất dự án theo đúng quy định của pháp luật. Hoàn thành, báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 20/3/2024.

Theo đó, nhà đầu tư muốn thực hiện dự án là công ty Vinhomes cho biết, với mong muốn phát triển một khu đô thị có quy mô lớn, đẳng cấp và góp phần vào sự phát triển của TP. Vinh nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung. Trên cơ sở nghiên cứu quy hoạch chung TP. Vinh tầm nhìn 2030 đến 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Vinhomes đề xuất với Nghệ An được nghiên cứu, đề xuất dự án có địa điểm tại phường Hưng Dũng, xã Hưng Lộc và xã Hưng Hoà, TP. Vinh. Dự án có quy mô diện tích khoảng 200-300 ha.

Vinhomes là đơn vị thành viên của Tập đoàn Vingroup, là đơn vị đầu tư và kinh doanh bất động sản hàng đầu Việt Nam. Hiện nay, Tập đoàn Vingroup và CTCP Vinhomes đã và đang đầu tư các dự án tại Nghệ An như: Dự án Khu vui chơi giải trí Cửa Hội; Dự án Cải tạo Khu B – Quang Trung, tại phường Quang Trung, TP. Vinh; Dự án Tổ hợp khách sạn, vui chơi giải trí và biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Hội… Năm 2024, bên cạnh dự án tại Nghệ An thì Vinhomes đang có kế hoạch triển khai xây dựng ít nhất 5 dự án tại Hải Phòng, Long An và Khánh Hòa./.

Quốc Cường