Hơn 50 doanh nghiệp Mỹ sắp đến Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư

Hơn 50 doanh nghiệp của Mỹ, trong đó có các công ty trong lĩnh vực quốc phòng, dược phẩm, công nghệ và trong số này có SpaceX - công ty đang tìm kiếm thị trường dịch vụ Internet vệ tinh tại Việt Nam và các nước trong khu vực sẽ có mặt tại Việt Nam từ ngày 21-23/3 để thảo luận và tìm kiếm các cơ hội đầu tư kinh doanh.

Đại diện của hơn 50 doanh nghiệp Mỹ, trong đó có các công ty quốc phòng, dược phẩm và công nghệ, sẽ sang Việt Nam từ ngày 21-23/3 để thảo luận về các cơ hội đầu tư và kinh doanh theo chương trình hàng năm do Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN tổ chức.

Trong số các doanh nghiệp Mỹ tham gia chuyến đi có công ty cung cấp dịch vụ xem phim trực tuyến Netflix, công ty đang có kế hoạch mở văn phòng tại Việt Nam, cùng nhiều công ty đã có hoạt động kinh doanh hoặc sản xuất tại Việt Nam như Apple, Coca-Cola, PepsiCo... và đang có kế hoạch mở rộng hoạt động tại thị trường Việt Nam.

a-1679130519.jpg

Ảnh minh họa.

Ông Vũ Tú Thành, Đại diện Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN tại Việt Nam cho biết, cơ quan này đã tổ chức các chương trình này trong 3 thập kỷ và đây là sứ mệnh lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

Một số công ty đánh giá Việt Nam là một trung tâm sản xuất và cung cấp dịch vụ cho người tiêu dùng ngày càng phát triển với mức tăng trưởng kinh tế đạt hơn 8% năm 2022. Trong số này có SpaceX, công ty đang tìm kiếm thị trường dịch vụ Internet vệ tinh tại Việt Nam và các nước trong khu vực, ông Thành cho hay.

Ngoài ra, tham gia chương trình của Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN còn có các công ty sản xuất chất bán dẫn, các hãng dược phẩm Pfizer và Johnson & Johnson, nhà sản xuất thiết bị y tế Abbott, công ty tài chính Visa, ngân hàng Citibank, các hãng công nghệ điện toán đám mây Meta và Amazon Web Services.

Thi Nguyên (t/h)