Công an Hà Nội khuyến cáo không dùng biện pháp đốt để xử lý rác và phế liệu

Chiều 17/5, Trung tâm chỉ huy - Công an thành phố Hà Nội nhận được tin báo của người dân, phát hiện một cột khói đen ở khu vực giáp ranh quận Thanh Xuân và huyện Thanh Trì. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để dập tắt đám cháy, không để lây lan. Vụ việc không gây thiệt hại về người.

Theo Trung tâm chỉ huy - Công an thành phố Hà Nội, khoảng 16h10 chiều 17/5, người dân lưu thông trên đường Vành đai 3, Giải Phóng, Nguyễn Trãi… phát hiện một cột khói đen bốc cao đã nhanh chóng báo tin qua số điện thoại 114.

Nhận được thông tin, Trung tâm chỉ huy Công an thành phố Hà Nội xác định vị trí đám khói ở khu vực giáp ranh quận Thanh Xuân và huyện Thanh Trì nên đã điều động cán bộ, chiến sĩ và phương tiện có mặt.

cong-an-ha-noi-khuyen-cao-khong-dung-bien-phap-dot-de-xu-ly-rac-va-phe-lieu-1652856052.jpg

Công an Hà Nội khuyến cáo không dùng biện pháp đốt để xử lý rác và phế liệu

Thông tin ban đầu, đám khói xuất phát từ vụ đốt phế liệu, chủ yếu là lốp xe ô tô cũ tại ngõ 83 Tân Triều, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng dập tắt đám cháy, không để lây lan. Vụ việc không gây thiệt hại về người.

Qua những vụ việc xảy ra gần đây, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an thành phố Hà Nội) khuyến cáo người dân, tổ chức và doanh nghiệp không dùng biện pháp đốt để xử lý rác và phế liệu, việc thu gom đã có các đơn vị chuyên môn.

Đồng thời, khuyến cáo người dân cần bình tĩnh khi tiếp nhận thông tin, không chia sẻ những hình ảnh kèm theo bình luận mang tính hoang mang, thất thiệt. Thông tin chính thống sẽ được đơn vị chủ động cung cấp thông tin cho người dân biết và nắm rõ.